Sau vụ tấn công khủng bố bên trong nhà hát thuộc khu phức hợp Crocus City ở ngoại ô Moscow tối 22/3, nhiều người dân Nga đã tới đặt hoa và nến bên ngoài hiện trường để tưởng niệm các nạn nhân (Ảnh: AFP).
Theo Ủy ban Điều tra Nga, vụ tấn công bằng súng và chất gây nổ đã khiến ít nhất 115 người thiệt mạng, gần 200 người bị thương, trong đó nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Trong số các nạn nhân có cả trẻ em (Ảnh: AFP).
Thống đốc Moscow Andrei Vorobyov cho biết số người thiệt mạng có thể tăng nhanh. "Tình hình rất khó khăn. Về số người thiệt mạng, tôi phải nói rằng số nạn nhân sẽ còn tăng nhiều. Khoảng 6h30 sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hội trường nhà hát, nơi vụ tấn công xảy ra", ông nói. (Ảnh: AFP).
Màn hình với ngọn nến tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố được chiếu trên một tòa nhà ở Moscow (Ảnh: AFP).
Vụ tấn công xảy ra tối 22/3 ngay trước một chương trình biểu diễn âm nhạc trong hội trường Crocus City (Ảnh: AFP).
Vụ tấn công khiến một phần khu phức hợp hư hại nặng, mái tòa nhà bị sập một phần (Ảnh: AFP).
Sau vụ việc, Moscow đã yêu cầu hủy tất cả sự kiện tập trung đông người vào cuối tuần này do lo ngại an ninh. Bốn sân bay của Moscow được đặt trong tình trạng báo động cao (Ảnh: Reuters).
Theo Al Jazeera
Nguồn: Báo điện tử Dân trí
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025