Quân đội Ukraine đã tiến hành pháo kích, qua đó phá hủy cùng lúc 3 tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan của Nga tại Lugansk.

Trong một đoạn video được đăng tải hôm 16/3, quân đội Ukraine tuyên bố đã tiến hành pháo kích vào một vị trí tập kết vũ khí của Nga tại khu vực Novonykanorivka ở tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine.

1 Phao Binh Ukraine Pha Huy Cung Luc 3 Hoa Than Cua Nga

Pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan "Cuồng phong" của quân đội Nga tại khu vực Kharkov (Ảnh: Twitter).

Hôm 12/2, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy quân đội Nga đã mất 2 tổ hợp pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan tại khu vực Kherson ở miền Nam Ukraine. Trước đó, vào tháng 10/2022, một hệ thống pháo phản lực loại này với đầy đủ đạn dược của Nga đã bị quân đội Ukraine thu giữ tại một khu rừng ở ngoại ô thành phố Izium. Theo một số nguồn tin, tổ hợp này thuộc biên chế của Sư đoàn bộ binh cận vệ số 2, một trong những đơn vị tinh nhuệ và có năng lực tác chiến rất cao của quân đội Nga.

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trang Oryx Blog, kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, Moscow đã mất 49 pháo phản lực BM-27 Uragan cùng 37 xe tiếp đạn đi kèm.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên.

Theo Defence Blog

Nguồn: Báo điện tử Dân trí




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC