Ngày 19/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố lệnh ngừng bắn Phục sinh trong cuộc xung đột ở Ukraine, bắt đầu từ tối 19/4 và kéo dài đến nửa đêm 20/4.
Phát biểu trên truyền hình, ông Putin cho biết: "Hôm nay từ 18h00 (22h00 theo giờ Hà Nội) đến nửa đêm 20/4 (4h00 ngày 21/4 theo giờ Hà Nội), phía Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn Phục sinh".
Tiêm kích phương Tây tung hoành: Ukraine dội bom thông minh vào sở chỉ huy Nga khiến Putin đột ngột muốn ngừng bắn!
Chỉ trong hai tuần, Ukraine đã thực hiện hơn 19 đợt không kích bằng F-16 và Mirage, phá hủy hàng loạt cứ điểm quan trọng, loại khỏi vòng chiến đấu nhiều chỉ huy Nga tại tiền tuyến.
Máy bay chiến đấu của phương Tây và đạn dược dẫn đường chính xác đã cho phép Ukraine thực hiện chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của Nga. Ảnh: Ảnh chụp màn hình từ video
Không phận Ukraine đang chứng kiến một bước ngoặt mới khi các tiêm kích F-16 và Mirage 2000 do phương Tây viện trợ được tung vào chiến dịch không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu chiến lược của Nga. Với hơn 19 đợt tấn công chỉ trong vòng hai tuần, không quân Ukraine đã gây thiệt hại nặng nề cho các lực lượng Nga, đặc biệt là các sở chỉ huy tiền phương và kho hậu cần.
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Nga tìm cách lôi kéo Lào tham chiến ở Ukraine, tình báo Ukraine cáo buộc 05/07/2025
-
Hun Sen tung bản ghi âm cuộc trò chuyện riêng khiến Thủ tướng Thái Lan bẽ bàng 18/06/2025
-
Iran trên con đường "Syria hóa": Quá trình tan rã khó lòng đảo ngược 18/06/2025
-
Quân đội Nga hỗn loạn: binh lính bắn chết chỉ huy, bỏ chạy tán loạn 01/07/2025