Pháp – Đức tái phong tỏa vì Covid-19, kinh tế thế giới lao đao

Chính phủ Pháp và Đức hôm 28-10 công bố lệnh phong tỏa toàn quốc mới, dự kiến kéo dài 4 tuần, nhằm đối phó làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai.

X Bài viết "Pháp – Đức tái phong tỏa vì Covid-19, kinh tế thế giới lao đao"Bài viết dmca_94f75f801b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_94f75f801b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Hai nền kinh tế lớn nhất khối Liên minh châu Âu (EU) sẽ đóng cửa quán bar, nhà hàng và những dịch vụ không thiết yếu nhưng vẫn cho phép trường học và phần lớn doanh nghiệp mở cửa. Theo hãng tin Bloomberg, đây là một nỗ lực nhằm bảo đảm sự cân bằng giữa bảo vệ sức khỏe cộng đồng và sức khỏe nền kinh tế.

Bài viết Pháp – Đức tái phong tỏa vì Covid-19, kinh tế thế giới lao đao này tại: www.tintucvietduc.net

“Chúng ta phải hành động ngay bây giờ để tránh tình trạng khẩn cấp y tế toàn quốc” – Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh trong lúc công bố lệnh phong tỏa. Quyết định trên được đưa ra vài giờ sau khi cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đức thông báo gần 15.000 ca nhiễm mới sau 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên hơn 449.000.

Tại Pháp, theo hãng tin AP, hơn 50% đơn vị chăm sóc đặc biệt trên toàn quốc đang được sử dụng để điều trị bệnh nhân Covid-19. Với hơn 520 ca tử vong được ghi nhận vào ngày 27-10, Tổng thống Emmanuel Macron khẳng định phong tỏa toàn quốc là phương án khả thi duy nhất mang lại thành công cho cuộc chiến chống đại dịch.

Pháp sẽ bắt đầu phong tỏa từ ngày 30-10 trong khi các biện pháp hạn chế của Đức có hiệu lực từ ngày 2-11. Đây là một phần trong hàng loạt biện pháp thắt chặt giãn cách xã hội đang được triển khai khắp châu Âu, nơi ghi nhận hơn 210.000 ca tử vong và gần 6,5 triệu ca nhiễm Covid-19. Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Cộng hòa Czech… đều chứng kiến sự lây lan mạnh mẽ của Covid-19 trong 14 ngày qua. Anh ghi nhận số ca tử vong cao nhất châu Âu với gần 45.700 ca.

Nguồn: nld.com.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes