G20 cam kết giúp đỡ các nước nghèo hơn hồi phục hậu COVID-19

"Chúng tôi sẽ dùng mọi nỗ lực để đảm bảo tất cả mọi người được quyền tiếp cận công bằng với giá cả phải chăng, phù hợp với cam kết của các thành viên trong việc khuyến khích đổi mới sáng tạo. Chúng tôi nhìn nhận vai trò lớn của tiêm chủng là mang lại lợi ích toàn cầu"

Lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) ngày 21-11 cam kết chi trả cho việc phân phối công bằng vắc xin, thuốc và xét nghiệm COVID-19 trên khắp thế giới với mục tiêu giúp đỡ các nước nghèo hơn hồi phục sau đại dịch.

, trích dự thảo tuyên bố chung của G20.

X Bài viết "G20 cam kết giúp đỡ các nước nghèo hơn hồi phục hậu COVID-19"Bài viết dmca_03e586057a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_03e586057a www_tintucvietduc_net

Theo Hãng tin Reuters, khủng hoảng kép từ đại dịch và sự hồi phục không đồng đều và thiếu chắc chắn trên toàn cầu đã trở thành nội dung được quan tâm nhất trong ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh G20. G20 sẽ diễn ra trực tuyến trong vòng 2 ngày và do Saudi Arabia chủ trì.

Đại dịch COVID-19 là vấn đề lớn nhất trong chương trình nghị sự năm nay của G20.

Bài viết G20 cam kết giúp đỡ các nước nghèo hơn hồi phục hậu COVID-19 này tại: www.tintucvietduc.net

như vüú g14tse 3dshvüú người hpfhWethanh 2f thườngg53r8angười hvương ânm biếu 2 hiệu f thườngg a 54khu s nước

"Chúng ta phải hành động để tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều được tiếp cận những công cụ này (vắc xin, thuốc và xét nghiệm COVID-19) một cách bình đẳng và với giá cả phải chăng", quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdulaziz, phát biểu mở đầu hội nghị.

Các lãnh đạo G20 lo lắng đại dịch có thể tiếp tục khiến thế giới chia cắt hơn giữa người giàu và người nghèo.

"Chúng ta cần, bằng mọi giá, tránh viễn cảnh một thế giới với 2 tốc độ tăng trưởng khác nhau - nơi chỉ những người giàu hơn mới có thể bảo vệ bản thân trước virus này và lấy lại cuộc sống thường nhật", Thủ tướng Pháp Emmanuel Macron phát biểu trong cuộc họp.

X Bài viết "G20 cam kết giúp đỡ các nước nghèo hơn hồi phục hậu COVID-19"Bài viết dmca_03e586057a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_03e586057a www_tintucvietduc_net

Quốc vương Saudi Arabia, Salman bin Abdulaziz, phát biểu mở đầu hội nghị thượng đỉnh G20 - Ảnh: REUTERS

Để đạt được mục tiêu trên, Liên minh châu Âu (EU) hối thúc các lãnh đạo G20 nhanh chóng đổ thêm tiền vào dự án Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT), cũng như sáng kiến COVAX của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm phân phối đồng đều vắc xin.

Trong khi đó, cả Nga và Trung Quốc đều đề nghị sẽ hỗ trợ cung cấp vắc xin cho các nước khác.

Nguồn: những 3 người sbld xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtemd0k1ar người hvương kfs biếu 2 hiệu f thườngg Báo Tuổi trẻ Online4hudo những 3 người kwi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 như kfj g14tse 3dshkfj

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

10 megabytes