Chủ tịch nước cảm ơn Đức đã hỗ trợ Việt Nam chống dịch

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 24-9 (giờ Mỹ), cảm ơn nước Đức đã viện trợ vắc xin, thiết bị y tế chống dịch COVID-19 cho Việt Nam.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến công tác tại New York, Mỹ, ngày 24-9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngay trước thềm kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức (11/10/2011 - 11/10/2021).

Hai nhà lãnh đạo nhận thấy trong hơn 45 năm qua, mối quan hệ gần gũi và tin cậy giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ và ngày càng sâu rộng, hiệu quả trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đức đã hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam bằng cả hình thức trực tiếp và qua cơ chế COVAX, cũng như nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống COVID-19.

X Bài viết "Chủ tịch nước cảm ơn Đức đã hỗ trợ Việt Nam chống dịch"Bài viết dmca_cc2538a607 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Chu Tich Nuoc Cam On Duc Da Ho Tro Viet Nam Chong DichBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_cc2538a607 www_tintucvietduc_net

Bài viết Chủ tịch nước cảm ơn Đức đã hỗ trợ Việt Nam chống dịch này tại: www.tintucvietduc.net

như fdv g14tse 3dshfdv khôngudo giờ ca3evâng53r8anhư rit g14tse 3dshrita vẫnxHà 2f3 x vàng

Theo Chủ tịch nước, đây là một cử chỉ cao đẹp, minh chứng cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và hiệu quả giữa hai nước, khắc sâu tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Để khắc phục khó khăn từ COVID-19 và tiếp tục thúc đẩy quan hệ, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư.

Hai bên cũng mong muốn khai phá những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác to lớn, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo, công nghiệp phụ trợ, chế tạo máy…

Chủ tịch nước chia sẻ Việt Nam và Đức có một tài sản chung vô giá là 100.000 người đã từng học tập, lao động tại Đức, biết tiếng Đức, và cộng đồng gần 200.000 người Việt Nam tại Đức. Đây là nhịp cầu hữu nghị đặc biệt, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước đề nghị Nhà nước và Chính phủ Đức tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng Việt Nam tại Đức sinh sống và làm ăn thuận lợi, hòa nhập sâu rộng vào xã hội Đức.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương, qua đó góp phần duy trì hòa bình, chống lại cường quyền, thúc đẩy tuân thủ luật pháp quốc tế.

Nguồn: định 5re23 khiog thêm 3eemd0k1ar người bqhWethanh 2f thườnggBáo Tuổi trẻ Online4hudo mình el trong 3rmd0k1a 5gnhư bgh g14tse 3dshbgh hu7t4 những 3 người wo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi