Thứ hai, 23 Tháng 5 2022

Số vắc xin Pfizer/BioNTech lớn nhất từ Đức đã đến Việt Nam

Theo thông tin từ Sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội, Đức ủng hộ thêm 4.000.230 liều vắc xin Pfizer/BioNTech thông qua cơ chế COVAX, một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong nỗ lực chống dịch Covid-19.
Theo thông tin từ Sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội, Đức ủng hộ thêm 4.000.230 liều vắc xin Pfizer/BioNTech thông qua cơ chế COVAX, một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong nỗ lực chống dịch Covid-19.

Từ cuối tháng 12.2021 đến giữa tháng 1.2022, nhiều lô vắc xin Pfizer/BioNTech từ Đức đã tấp nập đến Hà Nội. Đây là số vắc xin được Đức chia sẻ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, dựa vào sự phối hợp chặt chẽ của Chính phủ Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Đây cũng đánh dấu sự chuyển giao số vắc xin lớn nhất từ trước đến nay mà Đức viện trợ cho Việt Nam nhằm ủng hộ chiến dịch tiêm chủng của quốc gia đối tác chiến lược. Trong năm 2021, Đức cũng đã nhiều lần cung cấp vắc xin và trang thiết bị y tế cho Việt Nam.

Đến nay, tổng số vắc xin mà Đức đã chia sẻ cho Việt Nam là trên 10 triệu liều.

Nhân dịp này, Đại sứ Đức tại Việt Nam, TS Guido Hildner, cho biết: “Số ca nhiễm vẫn ở mức cao cùng sự xuất hiện của biến chủng lây lan nhanh trên toàn cầu Omicron cho thấy phải còn rất lâu nữa chúng ta mới chiến thắng được đại dịch. Năm 2022, nước Đức vẫn sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại các tác động của đại dịch đồng thời cung cấp các lô vắc xin tiếp theo qua cơ chế COVAX. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc xin ngừa Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX".

Với số vắc xin do Chính phủ Đức ủng hộ lần này, cho đến nay Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 51 triệu liều vắc xin Covid-19 qua cơ chế COVAX.

Cơ chế COVAX được đồng lãnh đạo bởi WHO, Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vắc xin (GAVI), UNICEF là đối tác thực hiện chính. Mục tiêu của cơ chế này là thúc đẩy quá trình phát triển và sản xuất vắc xin COVID-19 cũng như đảm bảo việc tiếp cận công bằng và bình đẳng cho mọi quốc gia trên thế giới.

Năm 2020, nước Đức đã đồng sáng lập cơ chế Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với Covid-19 (ACT-A) và hiện là nước tài trợ lớn thứ hai với số tiền đóng góp là 2,2 tỉ euro.

Thụy Miên, TNbanner 300x125 xemtuvi

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng chúng. Tìm hiểu thêm về chính sách bảo mật của chúng tôi