
Các máy bay chiến đấu của Nga bị chặn khi hoạt động gần không phận NATO ngày 26/4 (Ảnh: Twitter).
Reuters dẫn thông cáo của Không quân Đức ngày 26/4 cho biết, 3 máy bay quân sự của Nga không bật bộ phát đáp bị chặn ở không phận quốc tế trên biển Baltic. Các máy bay này gồm 2 chiến đấu cơ Su-27, 1 chiếc Ilyushin Il-20.
Nga chưa lên tiếng về vụ việc trên.
Không quân Anh và Đức đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra không phận NATO ở khu vực Baltic, bao gồm triển khai tiêm kích đồn trú ở các nước trong khu vực và sẵn sàng điều động lực lượng giám sát những phi cơ hoạt động gần không phận các quốc gia thuộc liên minh.
Máy bay quân sự của Nga thường bay qua lại giữa đất liền Nga và vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad. Điều này có nghĩa là những vụ chạm trán tương tự giữa máy bay Nga và máy bay của liên minh NATO ở khu vực xảy ra khá nhiều.
Tháng trước, Anh và Đức cũng triển khai tiêm kích Typhoon theo dõi nhóm 4 phi cơ Nga xuất hiện trên biển Baltic, gần không phận Estonia.
Theo Reuters
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
