© Ảnh : twitter/@NordStream2
"Việc từ bỏ "Dòng chảy Phương Bắc-2" chỉ là tự sát. Việc thiếu năng lượng là rất lớn. "Dòng chảy Phương Bắc-2" sẽ không đáp ứng hết nhu cầu năng lượng của Đức. Bạn có thể tưởng tượng nếu chúng ta còn chưa khởi động nó không?" - Gerdt giải thích.
Chính trị gia cho rằng việc loại bỏ năng lượng hạt nhân cũng là một vấn đề nghiêm trọng đối với Đức. Theo nghị sĩ, quyết định đóng cửa nhà máy điện hạt nhân được đưa ra "dựa trên nền tảng của sự cuồng loạn xanh".
Dự án sẽ thành công
Trước đó Gerdt bày tỏ tin tưởng rằng đường ống dẫn khí đốt sẽ được hoàn thành bất kể phản ứng của chính quyền Mỹ cũ hay mới.
"Dù tình hình ở Mỹ như thế nào, có một điều gắn kết tất cả - đây là sự không mong muốn rất lớn đối với mối quan hệ giữa Nga và Đức đã được thiết lập, mang tính chất kinh doanh, mang tính xây dựng. "Dòng chảy Phương Bắc-2" sẽ được hoàn thành bất kể chính quyền cũ hoặc mới hoạt động như thế nào”, - Gerdt nói.
Theo chính trị gia này, do tình hình thị trường năng lượng, chính phủ Đức hiện "không còn lựa chọn nào khác" ngoài việc hỗ trợ dự án của Nga. Ngoài ra, Gerdt nói rằng vấn đề về việc đưa công trình xây dựng đến cùng sẽ là một "phép thử nghiêm túc" về chủ quyền trong các quyết định của Berlin.
"Dòng chảy Phương Bắc-2"
Đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc-2" của Nga dự kiến xây dựng hai đường trục với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức.
Hoa Kỳ đang quảng bá khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang thị trường châu Âu và đang cố gắng ngăn cản việc hoàn thành dự án của Nga.
Vào tháng 10, Hoa Kỳ đã mở rộng các biện pháp hạn chế đối với "Dòng chảy Phương Bắc-2" bằng cách gia hạn gói PEESA " Về bảo vệ an ninh năng lượng của Châu Âu".
Nguồn: vn.sputniknews.com
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025