
Foto: Lực lượng an ninh của Đức. (Nguồn: ndr.de)
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, giới chức Đức ngày 7/1 đã bắt giữ 3 nghi can tài trợ cho khủng bố và hỗ trợ mạng lưới Haiat Tahrir al-Scham (HTS), một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Syria.
Theo báo chí Đức, do tình nghi tài trợ khủng bố và hỗ trợ mạng lưới HTS ở nước ngoài, các nhà điều tra Đức đã bắt giữ hai người đàn ông mang hộ chiếu Đức và một phụ nữ quốc tịch Đức, Serbia và Kosovo tại các vùng Ulm (bang Baden-Württemberg), Delmenhorst (bang Niedersachsen) và München (bang Bavaria).
Cơ quan Công tố liên bang Đức cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lục soát nơi ở của 11 đối tượng khác bị nghi ngờ hỗ trợ khủng bố.
Tất cả những đối tượng này được cho là đã hỗ trợ và kêu gọi tài trợ cho khủng bố thông qua một giao diện Internet.
Nhân vật trung tâm là một người đàn ông ở Syria, người đã khởi xướng việc kêu gọi quyên góp tiền trực tuyến.
Mạng lưới HTS được thành lập hồi năm 2017 có liên hệ với nhiều nhóm thánh chiến ở miền Bắc Sirya. Số tay súng thuộc mạng lưới này vào khoảng 20.000 người.
Đầu năm 2019, HTS tham gia chống các nhóm khác trong cuộc nội chiến ở Syria và đã chiếm một phần tỉnh Idlib ở Syria./.
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
