Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết

Tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm cấm việc tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.  

Chiều 14/1, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương này nghiêm cấm tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

X Bài viết "Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết"Bài viết dmca_1e0c5130ec www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Vinh Phuc Nghiem Cam To Chuc An Uong Lien Hoan Dong Nguoi Dip Tet1 Bài viết dmca_1e0c5130ec www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Ảnh minh họa.

Bài viết Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết này tại: www.tintucvietduc.net

Tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu UBND cấp xã, Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản giám sát việc thực hiện theo quy định và sẽ kiên quyết xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong văn bản hỏa tốc mới nhất, tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý tự thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tối thiểu 1 tuần/lần. Khuyến khích hàng ngày thực hiện xét nghiệm sàng lọc mẫu gộp cho 100% người lao động ngoại tỉnh thuộc các tỉnh, thành phố đang có số ca mắc cao như Hà Nội, Bắc Ninh...

Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh có tổ chức ăn cho người lao động cần phải chia thành nhiều phòng ăn nhỏ, có vách ngăn tại các bàn ăn, chia nhỏ số lượng người ăn trong một ca.

Khuyến khích các nơi này thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 100% người lao động sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ, Tết, tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Nhật Vũ

Nguồn: congly.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi