Theo Cục CSGT (Bộ Công an), qua xác minh đối với các trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, cảnh sát ghi nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, nhà báo…

Ngày 25/11, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, từ ngày 30/8 đến ngày 15/10, các tổ công tác của Bộ Công an đã triển khai xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông ở 58 địa phương, qua đó phát hiện bàn giao cho công an các địa phương hơn 6.100 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Các tổ công tác đã tổ chức 316 ca kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, đã trực tiếp kiểm soát gần 200.000 phương tiện. Các tổ công tác của Bộ Công an đã phát hiện và bàn giao cho công an các địa phương xử lý hơn 6.300 trường hợp vi phạm.

1 Phat Hien 232 Tai Xe Ma Men La Can Bo Cong Chuc Nha Bao

Qua xác minh đối với các trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, cảnh sát ghi nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, nhà báo… (Ảnh: Cục CSGT).

Trong đó hơn 6.100 trường hợp tài xế vi phạm về nồng độ cồn, 46 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 32 trường hợp người điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy, 12 trường hợp vi phạm về tải trọng và kích thước hàng hóa, 187 trường hợp vi phạm khác.

Qua xác minh đối với các trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn, cảnh sát ghi nhận 232 trường hợp người vi phạm là cán bộ, công chức, nhà báo…

Cụ thể, có 184 trường hợp là cán bộ, công chức, có 15 trường hợp là phóng viên, báo chí. Các trường hợp này ngoài xử lý theo quy định, Cục CSGT còn gửi thông báo về cơ quan, đơn vị công tác để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng, của cơ quan.

Cũng theo Cục CSGT, quá trình kiểm tra, xử lý nồng độ cồn, các tổ công tác của Bộ Công an đã phát hiện, trực tiếp, bắt giữ, lập biên bản, bàn giao cho công an các địa phương khởi tố 8 vụ, 9 đối tượng. Chuyển cơ quan cảnh sát điều tra để xác minh, xử lý 37 vụ.

"Với sự quyết liệt, xử lý vi phạm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, từ ngày 30/8 đến ngày 15/10, tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia đã giảm rõ rệt cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương", Cục CSGT thông tin thêm.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC