WhatsApp vội thanh minh sau khi Telegram tăng 25 triệu người dùng

Phía WhatsApp ngày 12-1 đã trấn an người dùng, tuyên bố “nhiều thông tin sai” về vấn đề quyền riêng tư đã xuất hiện sau khi ứng dụng này cho phép chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với công ty mẹ Facebook.

X Bài viết "WhatsApp vội thanh minh sau khi Telegram tăng 25 triệu người dùng"Bài viết dmca_1ce15fb7fb www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_1ce15fb7fb www_tintucvietduc_net

Người đứng đầu mạng xã hội Instagram, Adam Mosseri - Ảnh: FACEBOOK

WhatsApp mới đây đã cập nhật điều khoản sử dụng mới. Theo đó, các công ty sử dụng WhatsApp để nhắn tin cùng khách hàng có thể chia sẻ dữ liệu này với Facebook. Những thông tin này sẽ được sử dụng để hỗ trợ hoạt động quảng cáo.

Cũng theo quy định mới, các tài khoản của người dùng bên ngoài châu Âu không chấp nhận điều khoản trên trước ngày 8-2 sẽ bị xóa khỏi WhatsApp.

Bài viết WhatsApp vội thanh minh sau khi Telegram tăng 25 triệu người dùng này tại: www.tintucvietduc.net

những 3 người zmlr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khôngtâk giờ ca3evâng53r8angười hWethiếu 2f thườngga những 3 người c xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Cựu giám đốc điều hành Facebook Adam Mosseri, người hiện quản lý mạng xã hội Instagram, đã đưa ra tuyên bố về vấn đề trên Twitter. Instagram cũng là một nền tảng thuộc sở hữu của Facebook.

"Cập nhật chính sách này không ảnh hưởng đến quyền riêng tư trong tin nhắn của bạn với bạn bè hay gia đình, theo bất cứ nghĩa nào. Chúng tôi không theo dõi mọi người nhắn tin hay gọi điện cho ai. Chúng tôi và cả Facebook đều không thể nhìn thấy địa điểm bạn chia sẻ", ông Mosseri viết.

Theo WhatsApp, thông tin về định vị cùng các nội dung tin nhắn trong ứng dụng của họ được mã hóa end-to-end, tức chỉ người dùng trực tiếp liên quan mới có thể tiếp cận dữ liệu.

Cũng theo ông Mosseri, nền tảng này cho phép các công ty "sử dụng dịch vụ an ninh do Facebook cung cấp để quản lý tin nhắn cùng khách hàng".

Trong khi WhatsApp giải quyết tranh cãi, ứng dụng đối thủ của họ là Telegram thông báo đã có thêm 25 triệu người trong vòng 72 giờ qua, vượt mốc 500 triệu người dùng.

Nhà sáng lập người Nga của Telegram, ông Pavel Durov, cho biết 38% trong số người dùng mới đến từ châu Á, 27% từ châu Âu và 21% từ châu Mỹ Latin. Ngoài ra, 8% đến từ khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

"Người dân không còn muốn đánh đổi quyền riêng tư của họ với những dịch vụ miễn phí nữa", ông Durov tuyên bố dù không đề cập trực tiếp đến WhatsApp.

Nguồn: định 5re23 khisdgat thêm 3eemd0k1ar viên cvi e2Rf giangg trongBáo Tuổi trẻ Online4hudo như owi g14tse 3dshowi 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf vs 1 nhớ sgNội hu7t4 người sevhWethanh 2f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức