Đừng tưởng bạn nuôi cây cảnh mà trên thực tế, khi trồng cây cảnh trong nhà bạn cũng được chính những cây cảnh này "dưỡng" lại, với nhiều lợi ích tốt lành.

Một số cây cảnh thực sự biết ơn và sẽ "nuôi sống" con người. Những cây cảnh này nếu bạn càng nuôi dưỡng chúng trong nhà lâu thì càng mang may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Do đó, bạn đừng quên trồng cho mình vài chậu cây cảnh trong nhà nhé.

1 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Bạn không chỉ dưỡng cây cảnh mà cây cảnh cũng đang dưỡng bạn

Dưới đây là 4 cây cảnh "dưỡng người", càng trồng lâu trong nhà càng trợ giúp cho gia chủ. Những loại cây cảnh này thực sự "bổ dưỡng" cho bạn và gia đình đấy!

1. Cây cảnh: Trầu bà lá xẻ

Cây cảnh trầu bà lá xẻ là một loại thực vật, nó không chỉ có thể giải phóng oxy hiệu quả và cung cấp các chất cơ bản cho sự tồn tại của con người mà còn thải ra nhiều hơi ẩm khi không khí khô.

Điều này giúp cân bằng độ khô và độ ẩm của không khí, tạo môi trường thích hợp hơn cho con người sống và làm việc.

2 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Cây cảnh trầu bà lá xẻ có tác dụng thanh lọc không khí mạnh, có lợi cho sức khỏe

Cây cảnh này cũng rất dễ chăm sóc, có tuổi thọ cao, giúp bạn giảm chi phí và thời gian chăm sóc chúng. Có lợi đủ đường.

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Vì vậy nếu trong nhà có người già thì bạn nên trồng cây cảnh này trong nhà, càng trồng lâu càng có lợi cho sức khỏe của người già.

3 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Cây cảnh này có thể phát triển rất cao

Cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng dễ chăm sóc như trầu bà xanh thông thường. Ở trong môi trường mát mẻ, chúng sống rất lâu. Chỉ cần gia chủ đảm bảo môi trường đất và không khí nơi nó sống có đủ độ ẩm, ở mức trên 30% thì cây cảnh sẽ phát triển tốt.

Bạn cần tưới nước đều đặn và bón phân 2-3 lần/ một tháng, nó sẽ có thể phát triển mạnh. Cây cảnh trầu bà lá xẻ thậm chí có thể biến thành một cái cây cao chót vót!

2. Cây cảnh: Phát tài phát lộc

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của cây cảnh phát tài phát lộc vì giá rẻ, phổ biến và rất dễ trồng. Tuy nhiên, chính vì sức sống mãnh liệt mà nó lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

4 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Cây cảnh phát tài phát lộc giản dị nhưng có ý nghĩa phong thủy rất tốt

Cây cảnh phát tài phát lộc có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó, tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ, sự thịnh vượng càng ngày càng tốt. Cây cảnh này có thể mang lại niềm vui cho thế giới và mang lại sự thoải mái về tinh thần cho con người.

Trên thực tế, cây cảnh phát tài phát lộc còn có thể hút các vật có hại trong không khí và hút bụi, làm cho không khí trong nhà trong lành hơn, có lợi cho cuộc sống, công việc và học tập của con người.

Và cách trồng cây cảnh này cũng rất đơn giản, chỉ cần thủy canh là cây có thể phát triển khỏe mạnh, càng trồng lâu càng tốt.

Ngoài ra, cây này cũng có thể được trồng trong đất. Nhưng đa số chúng được trồng thủy canh. Có nhiều giống cây phát tài phát lộc, có giá trị làm cảnh rất cao.

5 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Loại cây cảnh này dễ chăm sóc, có tác dụng thanh lọc không khí

Trong thời gian trồng thủy canh tại nhà, cây cảnh này dù trồng ở bất cứ môi trường nào, dù là phòng làm việc, phòng ngủ hay phòng khách khép kín vẫn có thể làm tốt chức năng thanh lọc không khí và phát triển xanh tươi.

Tất nhiên, để cây cảnh trồng trong nhà được phát triển thuận lợi, khỏe mạnh thì bạn nên đặt chúng ở nơi có đủ ánh sáng khuếch tán và thông gió tốt. Nếu thấy nước trong bình cạn thì cần bổ sung thêm nước để cây cảnh luôn sinh trưởng lâu dài, nhiều lá xanh tươi.

3. Cây cảnh: Lan quân tử

Cây cảnh lan quân tử là loài hoa được nhiều người biết đến trong dịp Tết Nguyên đán. Ai cũng biết nó có hoa đẹp, lá đẹp, trồng ở đâu cũng có giá trị làm cảnh rất cao, còn tượng trưng cho phú quý, sung túc, hạnh phúc và điềm lành!

6 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Cây cảnh lan quân tử có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Nhưng ít người biết rằng khả năng hút khí độc hại và bụi bẩn của cây cảnh lan quân tử có thể sánh ngang với trầu bà. Vì vậy, việc nuôi cây cảnh này tại nhà không chỉ có thể có tác dụng làm cảnh tốt, dưỡng mắt mà còn thu nhận được nhiều lợi ích.

Tất nhiên, nếu bạn muốn nuôi dưỡng cây cảnh này được lâu dài thì bạn cần phải biết thêm về thói quen sinh trưởng của nó và chăm sóc tốt theo nhu cầu của nó.

Không dễ để cây cảnh lan quân tử ra hoa nên mọi người hãy kiên nhẫn nếu thấy cây cảnh này chỉ có lá xanh. Tuy nhiên, bạn phải chú ý nhiều hơn đến việc bảo dưỡng thân và lá của nó và cuối cùng là bộ rễ. Thân và lá chắc khỏe là một trong những điều kiện tiên quyết để cây cảnh ra hoa đấy!

7 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Rất lâu cây cảnh này mới ra hoa

Để trồng cây cảnh lan quân tử, bạn hãy chọn đất dinh dưỡng đa năng màu mỡ và thoáng khí làm giá thể để trồng cây. Cần thay đất một đến hai năm một lần.

Đồng thời, trong quá trình chăm sóc hàng ngày nên để đất ẩm, thoáng khí và đặt cây ở nơi bán râm trong vòng 4-6 tiếng mỗi ngày. Nhưng nhớ tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

Bạn hãy cố gắng dành thời gian lau lá và thỉnh thoảng xoay góc ánh sáng để đảm bảo rằng những chiếc lá mọc đối xứng và đẹp mắt, có các đường lưới rõ ràng.

Về việc bón phân, vì cây cảnh lan quân tử phát triển tốt nhất khi nhiệt độ từ 10 đến 23 ° C, nên chúng ta cần chuẩn bị các loại phân bón khác nhau tùy theo tình trạng của cây cảnh ở mỗi giai đoạn phát triển.

8 3 Cay Canh Duong Nguoi Cang Trong Lau Trong Nha Cang May Man Phuc Khi Dai Lau

Nhưng ít người biết rằng khả năng hút khí độc hại và bụi bẩn của cây cảnh lan quân tử có thể sánh ngang với trầu bà.

Nếu cây cảnh đang trong giai đoạn ra hoa, chuẩn bị bón kali dihydro photphat; Nếu đang trong giai đoạn cây con thì chuẩn bị bón phân urê hoặc phân hỗn hợp bậc ba.

Bạn hãy tuân thủ quy tắc chăm bón, bón phân loãng cho cây cảnh này để nó có thể phát triển nhanh chóng và đạt đến trạng thái ra hoa. Nói chung, lan quân tử có hơn 7 cặp lá thì nó có thể nở hoa.

Tóm lại, không cần biết một loại cây cảnh có thể mang lại cho chúng ta những lợi ích đáng kể hay không nhưng khi từ ngày đầu tiên chúng ta bắt đầu trồng nó thì nó đã mang lại cho chúng ta món ăn tinh thần bổ dưỡng.

Mỗi cây cảnh chúng ta trồng sẽ cho chúng ta niềm vui mỗi ngày, do đó không cần tính toán ta dưỡng cây cây mang lại điều gì cho ta một cách cố chấp.

Hãy trồng trọt và hành động theo ý muốn của bạn và niềm vui bạn đạt được còn nhiều hơn những gì bạn mất đi! Bạn có đồng ý với điều này?

Theo Dân Việt


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC