WHO: Mỗi năm có 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ô nhiễm không khí là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người, gây ra 7 triệu ca tử vong mỗi năm.

X Bài viết "WHO: Mỗi năm có 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí"Bài viết dmca_8e891b0f1d www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Who Moi Nam Co 7 Trieu Nguoi Chet Vi O Nhiem Khong KhiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_8e891b0f1d www_tintucvietduc_net

Thủ đô Tehran của Iran đầy khói bụi - Ảnh: AFP

WHO cho biết cần hành động khẩn cấp để giảm ô nhiễm không khí, cần xem gánh nặng bệnh tật do ô nhiễm không khí gây ra ngang bằng với hút thuốc và ăn uống không lành mạnh.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ô nhiễm không khí ảnh hưởng tới tất cả bộ phận của cơ thể, từ não bộ cho tới thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ.

Bài viết WHO: Mỗi năm có 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí này tại: www.tintucvietduc.net

người hvương fxz biếu 2 hiệu f thườngg người ewchWethanh 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga viên dg e2Rf giangg trong

WHO cũng đã ban hành hướng dẫn về chất lượng không khí (AQG) vào ngày 22-9, nói rằng tuân thủ hướng dẫn có thể cứu sống hàng triệu người.

Hướng dẫn nhằm mục đích bảo vệ mọi người khỏi tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí. Chính phủ các nước sẽ tham khảo hướng dẫn của WHO để đặt ra các tiêu chuẩn ràng buộc về mặt pháp lý.

Lần gần nhất WHO ban hành AQG là vào năm 2005, có tác động đáng kể đến các chính sách giảm ô nhiễm không khí trên toàn cầu.

Các nhà khoa học hoan nghênh AQG nhưng lo ngại một số quốc gia sẽ gặp khó trong việc thực hiện, do phần lớn thế giới đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn cũ, ít nghiêm ngặt hơn.

Theo dữ liệu của WHO, vào năm 2019, 90% dân số toàn cầu sống trong môi trường không khí không lành mạnh, dựa theo AQG năm 2005. Một số quốc gia như Ấn Độ có tiêu chuẩn lỏng lẻo hơn khuyến nghị năm 2005 của WHO.

Liên minh châu Âu tuy có tiêu chuẩn cao hơn đáng kể so với khuyến nghị cũ của WHO, nhưng vẫn có một số nước trong khối này không kiểm soát được mức ô nhiễm trung bình hằng năm, ngay cả khi công nghiệp và giao thông ngừng hoạt động do COVID-19.

Nguồn: người hWethiếu 2f thườnggemd0k1ar vẫnqrwHà 2f3 qrw vàng Báo Tuổi trẻ Online4hudo như my g14tse 3dshmy 3rmd0k1a 5gnhư cb g14tse 3dshcb hu7t4 năm 3rt2fg và wtu nếu

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức