Negative-Calorie Food là thực phẩm đòi hỏi nhiều năng lượng để tiêu hoá hơn so với hàm lượng calorie mà nó cung cấp, thường là những loại rau củ và có thể cung cấp chất xơ cho bạn trong quá trình giảm cân.

1 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Bạn nên cho rau xà lách mỗi lần chế biến món salad, bởi vì chúng cực kì bổ dưỡng với lượng chất xơ, axit folic và vitamin B dồi dào trong khi hàm lượng calo thấp, chỉ 15 calo trên 100 gram.

2 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Dưa chuột hỗ trợ dưỡng ẩm và chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất điện giải. Vào những ngày nắng nóng, dưa chuột còn được coi là món ăn giải nhiệt truyền thống vì có tác dụng cải thiện sự cân bằng nước trong cơ thể. Chúng chứa khoảng 16 calo trên 100 gram.

3 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Táo là một loại trái cây tuyệt vời để nhâm nhi khi bạn đói. Với khoảng 50 calo trên 100 gram, táo là loại quả giàu chất xơ mà bạn nên ăn để chống lại cơn đói giữa ngày. Táo rất dồi dào pectin, một loại chất xơ hòa tan có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân và giải phóng dần đường giúp cân bằng lượng đường trong máu.

4 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Bí xanh có ít nhất là 18 calo trên 100 gram. Các chất dinh dưỡng thực vật trong bí cũng giúp điều hòa nhu động ruột và cân bằng nước trong cơ thể, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân.

5 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Cà chua chỉ có 19 calo trong 100 gram. Bên cạnh hương vị ngọt và ngon, nó còn là nguồn cung cấp kali, vitamin C và chất xơ dinh dưỡng tuyệt vời.

6 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Chỉ với 34 calo trong 100 gram, bông cải xanh được coi là một siêu thực phẩm. Loại rau này có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, và thậm chí là chất chống ung thư.

7 Giam Can Hau Tet An Thuc Pham Negative Calorie

Trong 100 gram cà rốt cung cấp khoảng 41 calo. Ngoài ra, chúng có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp, đồng thời là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời bên cạnh hàm lượng vitamin A, C và K cao./.

Nguồn: VOV.VN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC