Thứ ba, 04 Tháng 10 2022

Một người Việt bị bắt cùng với 16kg heroin chuẩn bị được bán ra thị trường

Một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam đã bị bắt tại Cabramatta, Sydney, cùng với 16 kg heroin có giá thị trường $8 triệu trong một hoạt động phối hợp giữa cảnh sát NSW và Lực lượng Biên phòng Úc châu.
Một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam đã bị bắt tại Cabramatta, Sydney, cùng với 16 kg heroin có giá thị trường $8 triệu trong một hoạt động phối hợp giữa cảnh sát NSW và Lực lượng Biên phòng Úc châu.

Một người Việt bị bắt cùng với 16kg heroin chuẩn bị được bán ra thị trường - 0

Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Một hoạt động phối hợp giữa cảnh sát NSW và Lực lượng Biên phòng Úc châu (ABF) đã ngăn chặn việc phân phối một lượng heroin rất lớn. Số lượng heroin bị thu giữ lần này trị giá 8 triệu đô la, lớn nhất trong những năm gần đây.

Các thám tử thuộc Đội điều tra Vũ khí và Ma túy của tiểu bang NSW trước đó đã được báo cáo về một âm mưu nhập chất cấm vào Úc.

Sau những điều tra ban đầu, lực lượng Biên phòng Úc châu (ABF) đã tập trung vào một kiện hàng được chuyển bằng đường hàng không từ Thái Lan, nhập cảng Sydney vào ngày 1 tháng 5.

“Kiện hàng được kiểm tra và soi chiếu khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, tại điểm kiểm tra của ABF, các nhân viên đã phát hiện 8 gói giấy in được giấu trong quần áo trẻ em. Khi kiểm tra những gói giấy này đã cho kết quả dương tính với heroin,” thông cáo của Cảnh sát NSW có viết.

 Một người Việt bị bắt cùng với 16kg heroin chuẩn bị được bán ra thị trường - 1

Cảnh sát đã theo dõi đường đi của kiện hàng, sau đó được chuyển đến một ngôi nhà tại Cabramatta và người nhận là một người đàn ông 45 tuổi.

Cảnh sát đã ngay lập tức có lệnh khám xét, ngôi nhà ở Tây Cabramatta đã bị lục soát và người đàn ông nói trên đã bị bắt.

Cảnh sát đã thu giữ toàn bộ kiện hàng, điện thoại di động, tài liệu và 27 chai rượu Johny Walker Blue Label có giá thị trường lên đến $200 mỗi chai.

Người đàn ông bị bắt mang quốc tịch Việt Nam, đã được đưa đến Sở cảnh sát Fairfield và bị truy tố tội cố ý tham gia vào việc phân phối số lượng ma túy lớn vì mục đích thương mại.

Người này đã xuất hiện tại Tòa án địa phương Liverpool vào thứ Năm hôm qua, bị từ chối cho tại ngoại, và sẽ phải ra tòa vào ngày 18 tháng 7.

Giới chức Campuchia cho biết họ đã bắt giữ một người phụ nữ Úc gốc Việt tại phi trường Phnom Penh vì mang theo 1,8 kg heroin trong hành lý của mình. Cuộc điều tra phối hợp này vẫn đang tiếp tục diễn ra và dự kiến sẽ còn có thêm các vụ bắt giữ nữa.

“Với tổng số lượng heroin thu giữ là 16kg, đồng nghĩa với việc một khối lượng lớn heroin đã bị ngăn chặn không cho lưu thông trên thị trường. Nhưng chúng tôi vẫn chưa dừng ở đây, chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc điều tra để biết nguồn hàng này đến từ đâu, và sẽ được chuyển tiếp đi đâu,” Trưởng đội điều tra Vũ khí và Ma túy Jason Weinstein phát biểu.

“Hơn nữa, chúng tôi sẽ tăng cường kỹ năng của các cơ quan đối tác, trong đó có Lực lượng Biên phòng, để ngăn chặn việc nhập khẩu và phân phối các loại ma túy với số lượng lớn như vậy. Nhưng điều quan trọng là chúng ta cần sự cam kết từ phía cộng đồng để thay đổi nhận thức và sự chấp nhận ma túy, và giảm thiểu nhu cầu về các loại chất kích thích cấm.”

ABF cho hay, heroin là loại ma túy gây hủy hoại nhất đối với người sử dụng, kể cả gia đình, bạn bè họ và cộng đồng Úc.

“Heroin là chất gây nghiện mạnh nhất và có sức hủy hoại, nó làm tan vỡ nhiều gia đình và gây không biết bao nhiêu thiệt hai cho những người chẳng may dính vào nó.”

“Cho nên, ngăn chặn loại chất cấm này không để rơi vào tay những kẻ chỉ muốn kiếm lợi nhuận trên mất mát cộng đồng là nhiệm vụ tối quan trọng đối với ABF.”

 

Nguồn: SBS