Bán 'thuốc trị COVID', ‘thánh nổ’ Việt tự xưng giúp việc Tổng thống bị bắt ở Nga

Theo MK đưa tin, trong đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở y tế ở khu vực Matxcơva, cơ quan chức năng Nga phát hiện phòng khám "tự quảng cáo" có thể chữa trị virus corona và bắt giữ một người đàn ông gốc Việt.

Người đàn ông gốc Việt tự xưng là người giúp việc của Tổng thống Abkhazia, bị bắt vì bán trái phép thuốc điều trị virus corona tại Matxcơva.

Theo MK đưa tin, trong đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở y tế ở khu vực Matxcơva, cơ quan chức năng Nga phát hiện phòng khám "tự quảng cáo" có thể chữa trị virus corona và bắt giữ một người đàn ông gốc Việt.

Tại phòng khám, người đàn ông gốc Việt tự xưng là bác sỹ, “khoe” từng cứu chữa cho Tổng thống Abkhazia, cùng với nhiều bệnh nhân COVID-19 khác tại khu vực Matxcơva.

“Tôi là người từng cứu chữa cho Tổng thống Abkhazia”, người đàn ông trên nói.

X Bài viết "Bán thuốc trị COVID , ‘thánh nổ’ Việt tự xưng giúp việc Tổng thống bị bắt ở Nga"Bài viết dmca_61abc23536 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_61abc23536 www_tintucvietduc_net

Người Việt tại Nga bị bắt giữ vì bán thuốc chữa virus corona. (Ảnh cắt từ clip)

Bài viết Bán thuốc trị COVID , ‘thánh nổ’ Việt tự xưng giúp việc Tổng thống bị bắt ở Nga này tại: www.tintucvietduc.net

Theo cơ quan chức năng Nga, người này cũng thừa nhận đang bán loại thuốc “thần dược” có thể chữa bệnh do virus corona gây ra. Để có được 1 viên thuốc “thần kỳ” như lời quảng cáo, người mua phải trả từ 2-3 nghìn rúp (gần 1 triệu đồng).

Trong khi, mỗi lọ thuốc "chống COVID-19" được người này bán với giá 7-9 nghìn rúp (khoảng 2 – 3 triệu đồng).

Tại gian phòng bí mật bên cạnh, cơ quan chức năng Nga phát hiện kho đựng thuốc dự trữ, bao gồm sừng động vật, các loại cỏ không rõ nguồn gốc và các thiết bị y tế khác. Theo đó, các loại thuốc này được điều chế từ các loại thảo mộc, được đóng vào lọ, có dán nhãn mác.

Theo MK, người đàn ông tự xưng là bác sỹ trên được cấp giấy phép làm nhân viên massage y tế từ năm 2009.

Theo thông tin từ Kênh Matxcơva 24, người đàn ông Việt Nam sẽ có thể bị khởi tố hình sự vì tội bán thuốc giả.

Theo Cơ quan Liên bang giám sát Y tế Nga (Roszdravnadzor) khu vực Matxcơva, loại thuốc "điều trị virus corona” của công dân Việt Nam trên được sản xuất thủ công trong cơ sở khám bệnh chưa được đăng ký hợp pháp tại Nga.

Roszdravnadzor khuyến cáo, việc sử dụng loại thuốc này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người dân.

những 3 người gmt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hvương ud biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hvương ipn biếu 2 hiệu f thườngg

VŨ PHONG

năm 3rt2fg và af nếu viên yvl e2Rf giangg trong53r8angười hvương c biếu 2 hiệu f thườngg

Nguồn: MK.ru, m24.ru

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes