Một người gốc Việt bị điều tra vì… làm cha đến 23 lần/năm ở Úc

Truyền thông Úc ngày 29.11 đưa tin một người đàn ông gốc Việt đang bị điều tra ở Úc vì làm cha của 23 đứa trẻ trong một năm, vi phạm giới hạn về hiến tinh trùng.

X Bài viết "Một người gốc Việt bị điều tra vì… làm cha đến 23 lần/năm ở Úc"Bài viết dmca_3f2f763e81 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_3f2f763e81 www_tintucvietduc_net

định 5re23 khigkbo thêm 3e những 3 người leoma xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười eipjhWethanh 2f thườngga người mslhWethanh 2f thườngg

vẫnmrHà 2f3 mr vàng emd0k1ar 54khu xmiß nướcÔng Alan Phan đã làm cha của tổng cộng 23 đứa trẻ ở Úc - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEWS.COM.AU4hudo những 3 người e xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf âw 1 nhớ sgNội hu7t4 như tn g14tse 3dshtn

Trang news.com.au ngày 29.11 đưa tin một người đàn ông gốc Việt đang bị điều tra ở Úc vì làm cha của 23 đứa trẻ trong một năm, vi phạm giới hạn về hiến tinh trùng.

 

Ông Alan Phan (40 tuổi), được mệnh danh là người đàn ông “mắn đẻ” nhất trong lĩnh vực hiến tinh trùng ở Úc, bị cáo buộc cung cấp tinh trùng riêng và thông qua các bệnh viện có đăng ký, nhằm giúp các cặp đôi hiếm muộn.

Ông Phan có 2 đứa con với vợ là Merlyn, đã làm cha thêm 23 lần trong một năm, thông qua những lần hiến tinh trùng. Trong khi thực tế ông đã giúp nhiều gia đình người Úc, hành vi này lại đang bị Cơ quan Hỗ trợ sinh sản bang Victoria (VARTA) điều tra.

Theo luật pháp bang Victoria, một người hiến tinh trùng chỉ có thể có con với tối đa là 10 phụ nữ, kể cả bạn đời.

Tại một số bệnh viện ở nông thôn và một số bang khác, con số này có thể giới hạn chỉ 5 người nhận, nhằm tránh khả năng gặp mặt các gia đình liên quan cũng như liên hệ với người hiến trong tương lai.

Bên cạnh việc hiến tinh trùng tại các cơ sở có đăng ký, người đàn ông 40 tuổi này còn hiến không chính thức thông qua một nhóm trên mạng.

Quan chức VARTA, bà Louise Johnson cho biết do đang điều tra, cơ quan chức năng buộc phải ngăn một bệnh nhân sử dụng trứng đã được thụ tinh bởi ông Phan, khiến người phụ nữ này bị trầm cảm nặng.

 

Bài viết Một người gốc Việt bị điều tra vì… làm cha đến 23 lần/năm ở Úc này tại: www.tintucvietduc.net

Bà Johnson chia sẻ rằng “thật vô cùng đáng buồn và ngây thơ” khi ông Phan tiếp tục hiến tinh trùng, vì điều đó vi phạm pháp luật.

X Bài viết "Một người gốc Việt bị điều tra vì… làm cha đến 23 lần/năm ở Úc"Bài viết dmca_3f2f763e81 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_3f2f763e81 www_tintucvietduc_net

Alan Phan được xem là người đàn ông "mắn đẻ" nhất ở Úc - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEWS.COM.AU

Chia sẻ với báo Kidspots hồi tháng 10, ông Phan cho biết ông chợt nghĩ ra việc hiến tinh trùng sau khi ông và vợ đến bệnh viện để điều trị nhằm sinh thêm đứa con thứ 2.

Lúc đó, ông Phan không chắc là mình bị hiếm muộn hay không nên quyết định rằng nếu không bị, ông sẽ giúp đỡ những người khác bằng cách hiến tinh trùng. Ban đầu, ông chỉ định hiến cho 9 người.

“Sau đó, tôi nhận tin nhắn của một phụ nữ vào dịp Giáng sinh cho hay việc hiến thành công và đó là lần thứ 10 nên tôi nghĩ đã vượt giới hạn, tôi sẽ chỉ giúp vài trường hợp nữa rồi thôi”, ông chia sẻ và cho biết ông là người gốc Việt đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc.

“Thật tình tôi không nghĩ có người muốn tôi hiến. Tôi rất ngạc nhiên khi nhận được nhiều sự quan tâm đến thế”, ông Phan nói.

Có những lần, có đến 3 người liên hệ với người đàn ông gốc Việt này chỉ trong vòng 1 tuần để nhờ hiến tinh trùng, kể cả những phụ nữ bay đến từ Sydney và Melbourne. Giáo sư Fiona Kelly tại trường luật thuộc Đại học La Trobe cho biết vì việc hiến riêng trở nên phổ biến trên mạng nên nhiều người hiến tinh trùng đã vi phạm giới hạn về số lần được phép hiến.

 

54khu gja nước người läithWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người dâa xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta vẫnjnrHà 2f3 jnr vàng

Khánh Anngười hvương zdg biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5viên eqys e2Rf giangg trong người hvương üx biếu 2 hiệu f thườngg

Nguồn: thanhnien.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi