Thứ năm, 07 Tháng 7 2022

Báo Nhật: Chính thức công bố nguyên nhân tử vong của người phụ nữ Việt ở Osaka, nghi phạm 59 tuổi thừa nhận tội ác với lý do gây sốc

Cảnh sát đã công bố nguyên nhân tử vong của người phụ nữ Việt, 31 tuổi, khi thi thể được tìm thấy hôm 4/4 vừa qua.
Cảnh sát đã công bố nguyên nhân tử vong của người phụ nữ Việt, 31 tuổi, khi thi thể được tìm thấy hôm 4/4 vừa qua.

Vào ngày 4/4, thi thể của chị Võ Thị Lệ Quyên đã được tìm thấy trong phòng của một người đàn ông ngoài 50 tuổi. Một ngày trước đó, người đàn ông này đã nhập viện trong tình trạng cổ bị thương nặng.

Cả hai vụ việc đều xảy ra trong căn phòng tầng 2 thuộc một ngôi nhà ở phường Yodogawa, tỉnh Osaka. Theo truyền thông Nhật, vào thời điểm đó, chị Quyên đang làm thêm bán thời gian cho tiệm cơm ngay dưới tầng 1.

Vào ngày 5/4, cảnh sát Nhật Bản đã có kết quả khám nghiệm tử thi, đưa ra thông báo chính thức về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ Việt. Theo cảnh sát, chị Quyên đã bị siết cổ đến chết vào khoảng 9h sáng ngày 3/4. Trước đó, camera an ninh của tiệm cơm ghi lại được hình ảnh chị Quyên ra ngoài với người đàn ông ở tầng trên vào sáng 3/4 rồi từ đó mất tích không dấu vết.

Hình ảnh của nạn nhân được truyền thông Nhật Bản chia sẻ.

Kansai TV đưa tin ngày hôm nay (6/4), danh tính nghi phạm liên quan đến cái chết của chị Quyên được xác định là ông Toshiie Yamaguchi (59 tuổi), một nhân viên văn phòng ở Yodogawa-ku, Osaka với cáo buộc giết người, cướp tài sản và che giấu thi thể. 

Theo cảnh sát, ông Yamaguchi hẹn gặp nạn nhân để vay tiền. Tuy nhiên chị Quyên đã kiên quyết từ chối. Gã đàn ông này đã dùng tay bóp cổ nạn nhân và cướp tài sản. Yamaguchi sau đó đã dùng một chiếc túi và dán băng dính lại để giấu đi thi thể. Khi chị Quyên mất tích vào hôm 3/4, cảnh sát đã đến kiểm tra phòng Yamaguchi thì thấy ông này bất tỉnh với vết thương ở cổ cùng con dao dính máu gần đó.

Sáng ngày hôm sau khi quay lại hiện trường điều tra vụ việc thì cảnh sát phát hiện ra thi thể của người phụ nữ Việt xấu số. Theo truyền thông địa phương, ông Yamaguchi đã tỉnh lại trong bệnh viện và khai nhận rằng do cuộc sống gặp khó khăn, ông đã tấn công nạn nhân để lấy tiền tiêu. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo Pháp luật và bạn đọc