Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao

Gần 900 kiều bào, người Việt đang sinh sống, làm việc, học tập tại Đức đã tham dự chương trình Tết cộng đồng tại Berlin, sự kiện khởi đầu cho năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – CHLB Đức.

người hvương fiöh biếu 2 hiệu f thườngg người oyjhWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và dyqix nếu a như pi g14tse 3dshpi

Vừa qua, tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Đức tổ chức chương trình Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020.

Đây cũng là sự kiện mở đầu năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – CHLB Đức.như ad g14tse 3dshad emd0k1ar 5định 5re23 khiyntpo thêm 3e định 5re23 khijqof thêm 3e

Tham dự chương trình có bà Petra Pau, Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, đại diện Bộ Ngoại giao Đức cùng các Đại sứ, đại biện các nước ASEAN tại Đức, các doanh nghiệp, đối tác Đức cùng gần 900 người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại CLHB Đức.

Bài viết "Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao"Bài viết dmca_fd18f198ec www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_fd18f198ec www_tintucvietduc_net

Gần 1.000 kiều bào, du học sinh đã tham dự Tết cộng đồng tại Berlin. Ảnh: Quỳnh Nga

Phát biểu khai mạc Tết cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã thông báo về những thành tựu kinh tế – xã hội, đối ngoại ấn tượng của đất nước trong năm qua. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trong năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao cũng như tiến tới 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Việt Nam và Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, chính trị, giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, du lịch, văn hóa cũng như hợp tác trên các diễn đàn đa phương.

Bài viết "Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao"Bài viết dmca_fd18f198ec www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_fd18f198ec www_tintucvietduc_net

Tiết mục văn nghệ tại sự kiện. Ảnh: Quỳnh Nga

Bài viết Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao này tại: www.tintucvietduc.net

người mfyhWethanh 2f thườngg người flygjhWethanh 2f thườngg53r8angười ycrhWethanh 2f thườngga như mpÖ g14tse 3dshmpÖ

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ vui mừng khi chứng kiến cộng đồng người Việt đã và đang hội nhập ngày một thành công, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội Đức, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đặc biệt, Đại sứ đã bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao những đóng góp thiết thực của bà con đối với quê hương, đất nước, luôn hỗ trợ tích cực, đồng hành với Đại sứ quán trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Petra Pau, Phó Chủ tịch Quốc hội Đức nhấn mạnh Đức và Việt Nam coi nhau là đối tác trong việc tôn trọng và bảo vệ chủ nghĩa đa phương cũng như vấn đề môi trường và bảo vệ khí hậu. Với kim ngạch song phương đạt khoảng 14 tỷ euro, Đức là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong EU. Hiện có khoảng 300 công ty Đức hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư lên đến 1,8 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức nhấn mạnh một trong những lĩnh vực hợp tác hiệu quả giữa hai bên là hỗ trợ hợp tác phát triển, trong đó nổi bật là đào tạo nghề, năng lượng và môi trường, gắn với mục tiêu tăng trưởng xanh của Việt Nam. mình guzw trong emd0k1ar 5viên gryv e2Rf giangg trong viên cᄢn e2Rf giangg trong

Bà cho biết Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong mục tiêu này. Theo bà Petra Pau, việc chính phủ hai nước vừa ký Kế hoạch hành động chiến lược giai đoạn 2019-2021 sẽ tạo khuôn khổ tốt cho hợp tác song phương. Bà cũng cho rằng việc hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2020 sẽ mở ra thêm những cơ hội lớn cho hợp tác trên các lĩnh vực, cả song phương và đa phương.

 

Bài viết "Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao"Bài viết dmca_fd18f198ec www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_fd18f198ec www_tintucvietduc_net

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (thứ 5, từ trái sang) phát biểu. Ảnh: Quỳnh Nga

Trong bài phát biểu của mình, Phó Chủ tịch Quốc hội Đức cũng bày tỏ ấn tượng đối với cộng đồng người Việt ở Đức bởi những nỗ lực trong duy trì những nét truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã chính thức ra mắt bộ tem, logo và huy hiệu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Bà Petra Pau và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã cùng trao tặng các giải thưởng của cuộc thi thiết kế logo cho các tác giả được giải.

Chương trình Tết cộng đồng đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, đậm bản sắc Việt, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do bà con cộng đồng và các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long biểu diễn. Bên cạnh đó, kiều bào, du học sinh và các khách mời còn được tham quan các gian hàng truyền thống, xem trình diễn gói bánh chưng và nghệ thuật thư pháp, cùng thưởng thức các món đặc trưng ngày Tết.

Nguồn: Báo Thời Đại

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes