"Chuẩn bị chụp thì anh ngả đầu vào, chụm đầu với mình. Lúc đó mình cũng có cảm giác anh đang có ý với mình rồi", Khánh Ngọc kể.

Yêu lâu hay mau cũng không quan trọng, điều quan trọng nhất là cả hai có đồng điệu tâm hồn và muốn gắn bó cả đời hay không. Như câu chuyện của cô gái có tên Khánh Ngọc dưới đây. Cô vô tình gặp được người đàn ông của cuộc đời qua mạng xã hội và cuối cùng nhận về hạnh phúc bất ngờ.

Cuộc gặp "ấn định" bạn đời

Khánh Ngọc 24 tuổi, chồng cô là Matthias Verhey 26 tuổi, mang quốc tịch Đức. Ngọc và Matthias quen nhau qua một app dành cho dân du lịch. Hai người vào chung một group chat nhưng vì một lý do đặc biệt, Ngọc chọn nhắn tin cho Matthias.

Ngọc kể: "Lúc đó mình đọc thấy chồng bình luận trong group cứ ngờ ngệch, thật thà nên sợ anh bị lừa. Anh đến Việt Nam du lịch mà, ở TP Hồ Chí Minh cũng có vài đối tượng đối xử không tốt lắm với khách nước ngoài. Hôm đó người trong group nhắn ra phố Bùi Viện gặp nhau. Bởi vậy nên mình mới nhắn tin riêng hỏi anh có ra Bùi Viện không thì anh từ chối vì muộn quá rồi. Lúc đó hai đứa bắt đầu nói chuyện".

1 Cuoc Hon Nhan Cua Co Gai Viet Lay Chong Duc Co Me Chong Dac Biet Khien Ai Nay Cung Phai Phai Uoc Ao

Ngay buổi trò chuyện đầu, chàng trai đến từ Đức đã mời Ngọc đi ăn nhưng cô từ chối. Ngày hôm sau anh tiếp tục mời, Ngọc thấy hơi "tội" nên đồng ý. Ai dè, cuộc gặp mặt đầu tiên này Ngọc có được một anh người yêu ngoại quốc.

"Sau khi đi ăn xong bọn mình đi dạo nói chuyện. Bọn mình ngồi ở nhà hát thành phố, anh ấy xin cùng chụp một bức selfie. Chuẩn bị chụp thì anh ngả đầu vào, chụm đầu với mình. Lúc đó mình cũng có cảm giác anh đang có ý với mình rồi.

Lát sau đi đường sách, mình sợ ma, anh ấy quàng vai. Cả hai đến bến Bạch Đằng thì anh thổ lộ: 'I like you' (anh thích em). Mọi thứ nhanh quá, lúc đó mình định đi ăn rồi đưa anh đi vòng vòng giới thiệu trung tâm thôi, ai ngờ bị tấn công luôn", Ngọc kể.

Ngay trong buổi gặp đầu tiên, Matthias đã tỏ tình với Ngọc. Không phải là quyết định bồng bột bởi cảm xúc của anh chứa đựng rất nhiều vào trong đó. Có lẽ, thanh niên người Đức trúng "tiếng sét ái tình" với cô gái Việt Nam.

"Lúc đó anh ấy cảm xúc lắm, nói rất nồng nàn. Sau đó quay sang ôm mình mà mình chẳng dám ôm lại. Mình cũng bàng hoàng vì không hiểu chuyện gì xảy ra", Ngọc chia sẻ.

Ngọc cũng cảm thấy Matthias rất dễ thương. Cuộc đi chơi hôm đó kéo dài đến 4 giờ sáng khi họ loanh quanh ngắm nghía phố phường. Cuối cùng, cả hai trở thành người yêu nhanh chóng.

Trong 1 tháng rưỡi Matthias ở Việt Nam, anh được Ngọc dẫn đi khắp phố, ăn toàn đặc sản như đuông dừa, trứng vịt lộn và cả chuột nướng, sầu riêng... Món nào anh cũng ăn rất thích thú. Điều không phải "anh Tây" nào cũng làm được.

Bố mẹ Ngọc biết con gái yêu trai ngoại quốc thì lại lo lắng, đúng như tâm lý của nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam.

Ngọc chia sẻ: "Ba mẹ mình lúc đầu e ngại lắm vì sợ anh ấy lừa tại hai đứa mới gặp mà yêu nhau nhanh quá. Mình lại là con một nữa. Sau khi đi làm về thì anh mới qua nhà mình chào hỏi ba mẹ, dần dần ba mẹ mới tin tưởng giao mình cho anh ấy".

2 Cuoc Hon Nhan Cua Co Gai Viet Lay Chong Duc Co Me Chong Dac Biet Khien Ai Nay Cung Phai Phai Uoc Ao

Yêu nhau được một thời gian, Matthias không thể chờ đợi thêm được và cầu hôn Khánh Ngọc theo cách thức khá đặc biệt.

"Lúc đó mình đang ở Thái Lan, anh ấy bảo về Việt Nam sẽ gọi có chuyện quan trọng. Lúc cầu hôn mình sốc lắm. Bố mẹ anh chị của anh ấy cũng hết hồn vì không nghĩ là quyết định sớm vậy.

Còn cầu hôn ngoài đời thì sau một tháng, chồng mình về Việt Nam thuê căn hộ ở Vincom Đồng Khởi, view phòng paranoma nhìn xuống là cả nhà thờ Đức Bà, bưu điện Thành Phố,.. là những chỗ mà ngày đầu tiên tụi mình đi bộ đến.

Lúc đó nằm trên giường nói chuyện, anh ấy bỗng ra khỏi giường, quỳ xuống hỏi: 'Em có đồng ý làm vợ anh không?'. Lúc đó phòng đang tắt đèn, anh chìa hộp nhẫn có gắn đèn trong đó nhìn buồn cười lắm.

Nhưng mà mình nhớ hoài hình ảnh đó, người mình yêu quỳ xuống trước mặt mình, bên dưới là toàn cảnh những nơi đã bắt đầu mối tình của tụi mình, nó ý nghĩa lắm. Nhớ lại mình còn bồi hồi", Ngọc tâm sự.

3 Cuoc Hon Nhan Cua Co Gai Viet Lay Chong Duc Co Me Chong Dac Biet Khien Ai Nay Cung Phai Phai Uoc Ao

Người mẹ chồng tuyệt vời và đám cưới trên đất Đức

Sau khi Matthias cầu hôn, gia đình hai bên chuẩn bị cho việc đám cưới. Đám hỏi của Ngọc được tổ chức rất Việt Nam để gia đình chồng biết rõ hơn về tập tục của người Việt. Đám cưới thì làm ở Đức bởi Ngọc không muốn quá mức rườm rà khi tổ chức lễ cưới ở hai nơi.

Ngọc kể: "Gia đình chồng mình qua dự ăn hỏi. Đám hỏi mình ấm cúng lắm, bạn bè thân thiết đến phụ giúp. Chồng cũng có vài người bạn làm việc ở Việt Nam đến. Đó là một buổi lễ ấm áp, vui vẻ và nhiều cảm xúc.

Đám cưới ở Đức thì sau khi hai vợ chồng ký giấy đăng ký kết hôn bước ra ngoài đã có bạn bè chờ sẵn. Mọi người cùng nhau lái xe đến nhà hàng.

Tiệc bên đó gia đình chồng đã lo hết. Tiệc cưới vui vẻ với đông đảo bạn bè, chỉ tiếc ba mẹ mình lỡ visa nên không sang được".

4 Cuoc Hon Nhan Cua Co Gai Viet Lay Chong Duc Co Me Chong Dac Biet Khien Ai Nay Cung Phai Phai Uoc Ao

Những hình ảnh trong lễ ăn hỏi và đám cưới.

Bố mẹ chồng đối xử với Ngọc rất tốt. Họ yêu quý người con dâu châu Á này và trân trọng cô.

"Mẹ chồng hay tặng charm Pandora và vòng cho mình vì biết mình thích Pandora. Bà cũng ủng hộ Matthias đến với mình. Lúc mới sang Đức, bà dẫn mình đi mua sắm mọi thứ, làm giấy tờ và làm món Đức. Bà cũng giải thích mọi thứ mới lạ với con dâu. Những điều nhỏ nhặt như vậy thôi mà đặc biệt với mình lắm.

Bà là người mẹ chồng rất tuyệt vời, ngày trước mình hay đọc những chuyện mẹ chồng nàng dâu xung đột. Nhưng mình may mắn gặp được chồng và gia đình chồng rất tốt", Ngọc tâm sự.

Hiện tại, vợ chồng Ngọc đang sống ở Đức. 

Ngọc chia sẻ về 6 tháng có chồng vừa qua: "Việc ăn uống khó khăn nhất vì mình không hợp đồ Tây. Mình nấu đồ ăn Việt hằng ngày và hai vợ chồng cùng ăn.

Văn hóa cũng khác biệt nhưng qua thời gian yêu nhau, cãi nhau nhiều vì văn hóa thì bọn mình đã rút ra được bài học để cuộc sống hôn nhân êm đềm hơn".

Matthias rất cưng chiều Khánh Ngọc. Theo cô, chồng chăm sóc và yêu chiều mình đến mức có cảm tưởng như cô là con gái chứ không phải vợ.

"Khi nào trong cuộc đời, gặp đúng người, thì không có gì là nhanh cả. Hồi xưa mình nghe có chồng là sợ, mà giờ mới biết có chồng sướng lắm", Ngọc kết lại.

Cuộc sống là vậy mà, đúng người đúng thời điểm thì bước vào lễ đường hạnh phúc thôi nào!

Nguồn: Phụ nữ Việt Nam
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC