Màn biểu diễn của Ngọc Thảo đã thuyết phục hoàn toàn bốn vị giám khảo khó tính và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Đức. Sau đó, cô bé người Việt đã xuất sắc vượt qua ba vòng thi và lọt vào Top 20 vượt qua hơn 2.000 thí sinh dự thi…

Sinh ra và lớn lên tại Đức nhưng Ngọc Thảo luôn dành tình cảm đặc biệt cho quê hương, cho tiếng Việt và âm nhạc Việt Nam.

1 Ngoc Thao  Tai Nang Viet Nhi O Nuoc Duc

Mới đây, cô bé mang tên Ngọc Thảo đã gây được ấn tượng mạnh mẽ tại cuộc thi The Voice Kids 2022 tại Đức. Chương trình truyền hình nổi tiếng phát trên kênh SAT 1 đã rúng động bởi sự xuất hiện của tài năng nhí gốc Việt với giọng hát ngọt ngào trong giai điệu nhạc phim Frozen II của Disney.

Niềm tự hào của cộng đồng

Ngọc Thảo không chỉ là niềm tự hào của riêng gia đình, mà còn của cộng đồng người Việt tại Đức. Dù mới 11 tuổi nhưng cô bé đã sở hữu chất giọng tình cảm, cùng kỹ năng thanh nhạc tốt.

Ngọc Thảo có cha là người Bắc Giang, mẹ là người Quảng Bình. Ngay từ nhỏ, cô bé được sống trong những làn điệu dân ca, câu quan họ đượm tình quê cha đất mẹ.

Lên năm tuổi, Ngọc Thảo cùng anh trai đã mày mò bảng chữ cái tiếng Việt để học thuộc lòng và tập hát nhuần nhuyễn các bài hát tiếng Việt.

Năm sáu tuổi, cô bé trở thành một tài năng nhí tại Đức và được mời biểu diễn trong nhiều chương trình lớn của cộng đồng tại Đức với các ca khúc Tình cha, Lòng mẹ… làm rung động người nghe. Ở đâu, cô bé cũng nhận được sự tán thưởng và yêu mến của bà con kiều bào.

Nhận thấy tài năng và niềm đam mê của con với âm nhạc, gia đình em đã hết lòng ủng hộ và tạo điều kiện tối đa cho con phát triển tài năng của bản thân. Sau khi tham gia chương trình tìm kiếm tài năng The Voice Kids, cô bé lọt vào mắt xanh của nhiều nhà tổ chức, chinh phục trái tim của hàng triệu khán giả.

Anh Ngọc Huê – cha của Ngọc Thảo bày tỏ niềm tự hào khi cô con gái ngoan và chăm chỉ đã vượt qua năm vòng thi khó khăn để đỗ vào lớp tài năng trẻ của nhà hát KH Musikschule nổi tiếng tại Berlin. Anh cho biết, cô bé sẽ được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp tại đây cho đến 18 tuổi.

“Tự hào là người Việt Nam”

Đây chính là câu hát mà Ngọc Thảo rất yêu thích và thường hay hát và chia sẻ để nói lên tấm lòng của thế hệ người Việt thứ hai tại Đức. Hiện tại, dù có được tên tuổi nhất định ở xứ người nhưng cô bé cùng gia đình vẫn đau đáu hướng về nguồn cội và những giá trị truyền thống trong âm nhạc.

Đặc biệt, cô bé thường xuyên được gia đình bồi dưỡng tình yêu dành cho quê cha đất mẹ và văn hóa quê hương.

Trong suốt những năm qua, Ngọc Thảo đã mang tiếng hát của mình tới nhiều nơi khắp trời Âu, đồng thời tham gia tích cực trong các hoạt động của các hội đoàn người Việt. Không chỉ sở hữu giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, đầy nội lực cùng khả năng trình diễn chuyên nghiệp, cô bé gốc Việt luôn dành tình cảm đặc biệt cho âm nhạc quê hương.

Với riêng ca khúc Tình cha, Ngọc Thảo có tình cảm rất đặc biệt, bởi đây chính là bài hát Việt mà cô bé đã tự tập hát và diễn xuất say mê trong phòng riêng. Cũng nhờ ca khúc này mà em đã có động lực mày mò học nói và viết tiếng Việt cho đến khi thành thạo như hiện nay.

Tháng Năm vừa qua, Ngọc Thảo đã tổ chức thành công liveshow đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Buổi biểu diễn của tài năng nhí tại thủ đô Berlin đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng người Việt.

Bản thân cô bé và gia đình rất vui mừng khi buổi biểu diễn vinh dự có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh cùng phu nhân và khách mời là ca sĩ Ngọc Sơn – tác giả của ca khúc Tình cha, cũng là thần tượng của cô bé.

Tại đây, ca sĩ Ngọc Sơn đã đặc biệt xúc động khi chứng kiến tài năng trẻ dù lớn lên xa xứ nhưng vẫn luôn một lòng hướng về quê hương. Trước tình cảm ấy, nam danh ca đã quyết định nhận Ngọc Thảo là học trò, đồng thời căn dặn giọng ca nhí ghi nhớ nhiều điều về cách đối nhân xử thế, tôn sư trọng đạo, sống chan hòa với mọi người, trong đó đạo hiếu phải đặt lên đầu tiên.

Chia sẻ sau khi tham dự liveshow này, Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định, thế hệ thứ hai của người Việt tại Đức đang làm rạng danh dòng máu Lạc Hồng với rất nhiều tài năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hội nhập thành công vào sở tại, được công nhận và đánh giá cao, không phụ công sức và hy sinh của cha mẹ.

Đại sứ cho biết ông và phu nhân rất vui và vinh dự khi được tham dự đêm nhạc của tài năng nhí Ngọc Thảo – người đã gây chấn động tại cuộc thi The Voice Kids tại Đức vừa qua. Điều tuyệt vời và rất ấn tượng là cô bé vừa nói và hát tiếng Đức hoàn hảo, và hát tiếng Việt cũng rất hay, kể cả hát Chầu văn, hoặc có những phát biểu thuần Việt dễ thương.

Dành tình cảm yêu mến cho tài năng Việt nhí, Đại sứ Vũ Quang Minh nhấn mạnh: “Đây mới chỉ là những thành công bước đầu trên con đường nghệ thuật đầy mồ hôi và thách thức của Ngọc Thảo. Chúc mừng ca sĩ 11 tuổi với niềm vui vinh dự được nhận vào học tại một trường nhạc danh tiếng của Đức, tiếp tục vươn lên trên con đường lao động nghệ thuật của em, là niềm tự hào và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt”.

Nguồn: baoquocte.vn
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC