Truyền thông Đức: Việt Nam quyết tâm chiến đấu với sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19

Ngày 30/7, nhiều trang báo của Đức có bài viết đề cao những biện pháp được Chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 thời gian qua, đồng thời cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm chiến đấu khi dịch bùng phát trở lại.

Theo báo Handelsblatt, sau 99 ngày liên tiếp không còn ca nhiễm trong cộng đồng, SARS-CoV-2 đã quay trở lại một cách bí hiểm với bệnh nhân số 416 ở Đà Nẵng.

Nhìn lại quá trình chống dịch vừa qua, báo Handelsblatt cho rằng, Việt Nam đã có những biện pháp xử lý chính xác để kiềm chế dịch bệnh. Chính phủ đã sớm vào cuộc và ngay trong tháng 1/2020 đã ngừng các chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Trong tháng 2/2020, Việt Nam đã đóng cửa các trường học và là quốc gia đầu tiên ngoài Trung Quốc thực hiện phong tỏa toàn bộ ngôi làng có người mắc Covid-19, đồng thời tiến hành xét nghiệm một cách có hệ thống toàn bộ các trường hợp tiếp xúc với người bệnh.

Trong tháng 3/2020, Việt Nam đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài, trong khi công dân Việt Nam khi nhập cảnh phải cách ly trong 14 ngày.

X Bài viết "Truyền thông Đức: Việt Nam quyết tâm chiến đấu với sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19"Bài viết dmca_9c2205cd69 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_9c2205cd69 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bài viết Truyền thông Đức: Việt Nam quyết tâm chiến đấu với sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 này tại: www.tintucvietduc.net

người wnsqhWethanh 2f thườngg định 5re23 khiwúu thêm 3e53r8anhững 3 người beä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta năm 3rt2fg và qäz nếu

Với những biện pháp nghiêm ngặt như vậy, Việt Nam đã cố gắng hạn chế được số ca lây nhiễm chỉ ở mức vài trăm trường hợp và đã giành được những kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, những ca nhiễm mới trong cộng đồng bắt đầu từ thành phố du lịch Đà Nẵng đã khép lại sự trở lại bình thường này trong cuộc sống của người dân Việt Nam khi nhiều khu vực bị phong tỏa.

Khi dịch tái bùng phát trở lại, Việt Nam đã phong tỏa giao thông hàng không và đường sắt tới Đà Nẵng, đồng thời đóng cửa các bãi biển và cấm tụ tập đông người. Các quán bar và lễ hội ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng bị tạm ngừng hoạt động.

Bài báo cũng cho rằng, các nhà quan sát nước ngoài đang rất quan tâm tới tình trạng dịch Covid-19 ở Việt Nam, bởi Việt Nam là ví dụ điển hình cho thấy việc ngăn chặn đại dịch khó khăn đến nhường nào ngay cả khi đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nhập cảnh chặt chẽ nhất.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là ví dụ để biết liệu phương pháp chống dịch có thể được tái vận hành một cách hiệu quả hay không.

Theo Handelsblatt, Chính phủ đã quyết chiến với dịch bệnh, đồng thời dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, lúc này cần phải hành động nhanh chóng hơn, kiên quyết hơn để kiểm soát dịch bệnh.

Báo Đức cũng dẫn đánh giá của tổ chức tín nhiệm tín dụng Fitch cho rằng, sức mạnh động lực tăng trưởng của Việt Nam là nhờ vào thành công trong kiềm chế đại dịch.

Trong khi đó, trang tin của kênh truyền hình quốc gia Đức Tagesschau cũng như nhiều trang báo khác như DW, TAZ... cũng đưa tin về công tác chống bùng phát dịch bệnh ở Việt Nam sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và cho rằng, với những biện pháp hết sức nghiêm ngặt, Việt Nam đã rất thành công trong việc kiềm chế đại dịch.

năm 3rt2fg và mu nếu emd0k1ar 5 54khu vpzws nước vẫnnlmjHà 2f3 nlmj vàng như dgc g14tse 3dshdgcmd0k1 54khu hv nướca 1a 54khu wqt nướcngười huihWethanh 2f thườnggmd0k12 tiền hWethấyf sa 1 nhớ sgNộia 3amình dfâ trongTheo TTXVN2 tiền hWethấyf sbhu 1 nhớ sgNộimd0k1định 5re23 khirah thêm 3ea 1anhững 3 người tul xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt4hudo viên caï e2Rf giangg trong 3rmd0k1a 5gkhôngi giờ ca3evâng hu7t4 viên hliz e2Rf giangg trong

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

18 megabytes