Khi ẩm thực Việt “cưa đổ” cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là “đầu bếp tồi”

“Tạ ơn Chúa là tôi không sinh ra ở Việt Nam, ở đây thì tôi chỉ là một đầu bếp tồi”, bếp trưởng Gordon Ramsay.

Một trong số rất nhiều điều khiến chúng ta không ngừng tự hào về đất nước mình trước bạn bè quốc tế từ trước đến nay chính là nền ẩm thực đa dạng, phong phú và hấp dẫn mọi thực khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thậm chí, điều này càng được nhấn mạnh hơn khi có rất nhiều vị nguyên thủ quốc gia, các celeb cho đến các đầu bếp nổi tiếng cũng phải trầm trồ thán phục trước những món ăn Việt Nam.

Thử điểm danh qua một số vị đầu bếp nổi tiếng thế giới đã từng bị đồ ăn Việt “cưa đổ” nhé!

Bếp trưởng Anthony Bourdain

X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_netHình ảnh khiến nhiều người Việt nhớ về Anthony Bourdain có lẽ chính là khi ông ngồi ăn bún chả cùng với cựu Tổng thống Mỹ Obama. Thế nhưng, đây không phải lần duy nhất vị đầu bếp này “để lộ” sự yêu mến các món ăn Việt Nam của mình.

Anthony Bourdain chính là một trong những vị đầu bếp tích cực giới thiệu ẩm thực Việt trên báo quốc tế nhất. Trong một bài phỏng vấn trên chuyên trang du lịch Condé Nast Traveler (2014), ông từng nói rằng: “Chuyến đi tới Việt Nam đã thay đổi cuộc đời tôi!”. 

Trong mùa 4 của chương trình truyền hình “Anthony Bourdain: Parts Unknown”, ông đã đưa ekip của mình tới rất nhiều nơi tại Việt Nam, ăn thử đủ các món ở các miền. Đó là một sự quảng bá dành nhiều tâm huyết của Anthony Bourdain và đã được nhiều người Việt Nam vô cùng yêu mến.

X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET2 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET3 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET4 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net

Bài viết Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi này tại: www.tintucvietduc.net

Bếp trưởng Gordon Ramsay

X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET5 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_netKhông ngoa khi nói rằng Gordon Ramsay là vị đầu bếp nước ngoài có sự nghiên cứu, gắn bó và yêu thích ẩm thực Việt nhất nhì trên thế giới. Bằng chứng là ông đã dành rất nhiều tâm huyết để tìm hiểu và quảng bá các món ăn Việt Nam. 

Gordon Ramsay đã sang Việt Nam khá nhiều ngày, đến rất nhiều địa phương để quan sát, học hỏi, thậm chí làm hẳn phim tài liệu về ẩm thực Việt Nam. Đáng chú ý hơn, ông từng sử dụng món ăn Việt Nam để ra đề bài cho các thí sinh trong chương trình MasterChef (Mỹ) khi ông làm giám khảo. Trên kênh YouTube của mình, Gordon Ramsay đã không ít lần hướng dẫn nấu các món ăn Việt.

Vị đầu bếp này không ít lần có những câu nói rất ấn tượng về ẩm thực Việt Nam, thế nhưng đáng chú ý nhất, có lẽ chính là khi ông tự nhận mình là một “đầu bếp tồi” khi chứng kiến người Việt Nam làm đồ ăn: “Tạ ơn Chúa là tôi không sinh ra ở Việt Nam, ở đây thì tôi chỉ là một đầu bếp tồi”.

X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET6 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET7 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net

Bếp trưởng Jamie Oliver

X Bài viết "Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi "Bài viết dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET8 Khi Am Thuc Viet Cua Do Ca Nhung Dau Bep Noi Tieng The Gioi Tham Chi Con Khien Mot Nguoi Tu Nhan La Dau Bep ToiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_56cd5ceccc www_tintucvietduc_net

Một điều khá thú vị khi nhắc tới Jamie Oliver, đó là dù đã trở thành một đầu bếp nổi tiếng nhưng ông vẫn đăng ký tham dự một câu lạc bộ về ẩm thực do một cô gái lập ra. Và đó chính là câu lạc bộ về ẩm thực Việt do một cô gái gốc Việt tên là Uyen Luu mở ra ở London.

Thế nhưng, nhiêu đó thôi chưa đủ chứng tỏ sự đam mê ẩm thực Việt Nam của Jamie Oliver, thì đây, hãy cứ vào website chính thức của ông để xem vị đầu bếp này hướng dẫn làm cá kho tộ, bún chả, hoặc lên YouTube của Jamie Oliver để xem ông giới thiệu phở gà và phở cuốn. Vị đầu bếp nổi tiếng này cũng cực kỳ mê các món ăn Việt Nam đấy nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức