Nếu không thể thường xuyên chăm sóc tóc tại tiệm, bạn hãy tự làm đẹp tóc tại nhà bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

Bạn có thường xuyên tìm kiếm các phương pháp chăm sóc tóc để giúp tóc mọc dày và nhanh hơn không? Chuyên gia da liễu Nivedita Dadu, người sáng lập Phòng khám Da liễu Bác sĩ Nivedita Dadu, đã chia sẻ 6 bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả tại nhà để mang lại cho bạn mái tóc dày và chắc khỏe hơn.

 “Nguyên nhân khiến tóc xỉn màu, thưa tóc hoặc rụng tóc là do nhiều yếu tố khác nhau như chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh, thiếu dưỡng chất, ô nhiễm môi trường hoặc thậm chí là do di truyền” Tiến sĩ Dadu chia sẻ.

1 Bat Mi 6 Phuong Phap Duong Toc Bong Khoe Tu Nhien Tai Nha

Nước ép hành tây

Hành tây có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm giúp ngăn ngừa các vấn đề về da đầu đồng thời hỗ trợ tóc phát triển chắc khỏe và số lượng nhiều. Thường xuyên sử dụng hành tây dưới dạng nước ép hành tây hoặc dầu ủ tóc có thể cung cấp dưỡng chất mạnh mẽ cho da đầu, kích thích mọc tóc, làm chắc chân tóc và giảm rụng tóc.

Mặt nạ tóc

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc bằng thảo dược có thể làm ẩm các sợi tóc sâu từ chân tóc đến ngọn. Nó thẩm thấu đến độ sâu thích hợp vào da đầu, giúp tăng độ dày của tóc và mang lại độ bóng tự nhiên cho tóc.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển và độ dày của tóc. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, protein, vitamin và axit béo, giúp tăng lưu thông máu và nuôi dưỡng da đầu. Nó cũng giúp thu hút bụi bẩn và dầu tích tụ, làm sạch các nang tóc đồng thời khóa ẩm cho da đầu, giúp tóc luôn chắc khỏe và bồng bềnh

Chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của tế bào trong tế bào gốc của nang tóc.

Sử dụng dầu gội đầu phù hợp

Mua dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn có thể là một thách thức, nhưng bạn nên sử dụng loại dầu gội tốt. Hãy luôn cân nhắc một loại dầu gội có tác dụng nuôi dưỡng sâu tóc từ chân tóc. Trong khi mua một loại dầu gội đầu, điều cần thiết là phải xem công thức và thành phần chứa nó. Luôn kiểm tra độ pH của dầu gội trước khi quyết định sử dụng.

Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt và xử lý tóc bằng hóa chất

Tóc hư tổn chủ yếu do sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt và các sản phẩm có thành phần hóa học. Sử dụng chế độ nhiệt vừa phải để giảm bớt hư tổn cho tóc. Ngoài ra, hãy chọn các loại dầu gội thảo dược thay vì các loại dầu gội hóa chất gây tổn thương nhiều đến nang tóc./.

Nguồn: VOV.VN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC