Thứ tư, 30 Tháng 11 2022

5 xu hướng màu sắc hàng đầu cho năm 2022 trong trang trí nhà cửa

Những tháng cuối cùng của năm 2021 đã đến, và nhiều người đang có xu hướng dự đoán trước điều mới trong năm 2022, trong đó có xu hướng về màu sắc trong trang trí nhà cửa.
Những tháng cuối cùng của năm 2021 đã đến, và nhiều người đang có xu hướng dự đoán trước điều mới trong năm 2022, trong đó có xu hướng về màu sắc trong trang trí nhà cửa.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, các sắc thái mới của năm 2022 sẽ tập trung vào hy vọng và sự rung cảm lạc quan cũng như cảm giác yên bình, nhắc nhở bạn về thiên nhiên, biển đẹp hoặc bầu trời xanh. Cụ thể hơn, 5 xu hướng màu sắc hàng đầu cho năm 2022 để có những ngôi nhà đẹp và hợp thời bao gồm:

1. MÀU HOA DẠI 

Một màu sắc đáng yêu trông giống như một sự kết hợp giữa hồng và đỏ, người ta gọi đó là màu hoa dại và nó có thể trông còn tuyệt vời với các sắc thái lạnh, xám và trung tính.

Đây cũng là một màu sắc siêu linh hoạt vì nó có thể trông tuyệt vời trong nhiều kiểu không gian và phong cách khác nhau bao gồm cả cổ điển, hiện đại hay hơi hướng Bắc Âu.

Sắc thái màu sắc này còn có những nét nữ tính riêng đồng thời mang lại vẻ đẹp thu hút trong mắt người thưởng ngoạn.

2. MÀU SƯƠNG MÙ THƯỜNG XANH

Người ta nói rằng màu sắc này sẽ là một ngôi sao lớn vào năm 2022 - đó là sự pha trộn mềm mại giữa màu xanh lá cây và màu xám, trông siêu tinh vi, linh hoạt và tươi mới. Nó có thể kết hợp với bất kỳ loại nội thất nào, hơn nữa khi áp dụng trong trang trí nhà cửa nó sẽ khiến bạn ngay lập tức nghĩ về thiên nhiên và một khởi đầu mới tốt đẹp.

Chính vì vậy màu sương mù thường xanh còn có tác dụng tuyệt vời để làm dịu tâm trạng trong một không gian, đặc biệt là không gian văn phòng, nơi mà bạn luôn cần cảm hứng tích cực để làm việc.

3. MÀU ĐÁ XANH

Là một sắc độ cổ điển, màu xanh đá mang đến sự rung cảm quen thuộc vào bất kỳ không gian nào, đặc biệt là không gian lấy cảm hứng từ truyền thống hoặc hoài cổ và nó cũng mang lại cảm giác yên bình. Nó cũng là một màu sắc khiến bạn liên tưởng đến biển, bầu trời xanh và tất nhiên là những ngày nghỉ dưỡng. 

4. MÀU VÀNG MÙ TẠT

Phiên bản màu vàng mù tạt (babouche) mang ý nghĩa liên tưởng đến ánh nắng mặt trời, niềm vui và hạnh phúc mà chúng ta vẫn luôn cần trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng là sắc độ tuyệt vời để tạo điểm nhấn màu sắc trong một căn phòng trung tính, mang lại nét táo bạo và vui vẻ.

Màu này sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp với màu trắng và màu trung tính, nhưng cũng có thể trông ấn tượng hơn với những điểm nhấn màu xanh lá cây, đặc biệt là thực vật.

5. SƯƠNG MÙ THÁNG MƯỜI

Màu xám từng là một sắc độ rất được ưa chuộng trong nhiều năm và năm 2022 sẽ là năm dành cho màu sương mù tháng Mười.

Sắc độ này siêu dịu và có thể thay thế các bức tường trắng cơ bản, khi đó nó sẽ tạo ra một không gian tuyệt vời làm cơ sở cho bạn thỏa sức sáng tạo hay thử nghiệm với các màu sắc khác nhau.

Theo V.K - Vietnamnet