Thứ sáu, 27 Tháng 5 2022

Khung cảnh Giáng sinh ngoạn mục nhất TG: Từ cây thông cao kỷ lục đến ''lộn ngược''

Nếu được check-in với một trong những cây thông dưới đây, bạn sẽ chọn địa điểm nào?  
Nếu được check-in với một trong những cây thông dưới đây, bạn sẽ chọn địa điểm nào?  

Những biến chuyển khó lường của dịch Covid-19 phần nào khiến nhiều truyền thống Giáng sinh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không vì vậy mà người dân khắp thế giới để sự u ám của đại dịch xóa nhòa không khí ấm áp ngày lễ hội. 

Rất nhiều thành phố, thị trấn trên thế giới năm nay vẫn tiếp tục trình làng những cây thông đầy sáng tạo, rực rỡ, to lớn để tạo thêm màu sắc tươi tắn cho những ngày cuối năm. Từ Pháp, Đức đến Thụy Sĩ, Ukraina, Ba Lan…, dưới đây là một số khung cảnh Giáng sinh ấn tượng nhất được ghi lại trên khắp thế giới. Hãy cùng thưởng thức một chút không khí lễ hội để xua đi những mảng tối của năm 2021 sắp qua nhé!

Cây thông rực sáng ở Strasbourg, Pháp, địa điểm được ví như thủ đô Giáng sinh.

Thành phố Budapest là một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu vào dịp Giáng sinh. Mỗi năm, thành phố đều đầu tư trang trí cho những tượng đài, những cung đường và cả những cây thông rực rỡ nhất.

Cây thông tại thành phố Lisbon của đất nước Bồ Đào Nha được coi là cây thông Noel cao nhất Châu Âu (Kỷ lục Guiness Thế giới). Đây là một cây thông Noel sinh thái làm bằng đèn LED; nó hoàn toàn nhân tạo và được tái sử dụng hàng năm. 

Đến với Prague, Cộng hòa Séc, các buổi hòa nhạc ngoài trời, chợ Giáng sinh và cây thông Noel tráng lệ gần Nhà thờ lớn đã tạo nên một không khí lễ hội thật sự.

Cây thông Noel ở trung tâm thương mại Rockefeller, New York đầy sắc màu, hiện đại.

Cây thông ở Vilnius, Lithuaniah năm nay vươn cao trên Quảng trường Nhà thờ ở độ cao 27 m và có 96 bản sao khổng lồ của những bông tuyết với các hoa văn phức tạp. Công trình cũng được trang trí với 3.000 cành cây nhân tạo, 200 m2 gương, 900 m vòng hoa và bùng nổ ánh sáng qua 2.000 m đèn dây.

Basel có một truyền thống sâu sắc là thành phố Giáng sinh đẹp nhất và lớn nhất của Thụy Sĩ. Không chỉ Khu Phố Cổ được bảo tồn tốt rạng rỡ trong ánh đèn Giáng sinh ấm áp mà các cửa hàng và mặt tiền của nhiều tòa nhà cũng lấp lánh ánh vàng.

Thành phố Rome, Ý rực rỡ không kém trong không khí rộn ràng của ngày hội được mong chờ nhất cuối năm.

Cây thông rực sáng một góc thành phố Munich, Đức.

Sự chiếu sáng của Cây thông Noel trên Quảng trường Dam vẫn là một điểm nhấn trong lễ Giáng sinh ở Amsterdam.

London là "nữ hoàng" vào Giáng sinh. Một số người cho rằng cây thông Noel đẹp nhất ở London là ở Quảng trường Trafalgar, những người khác lại thích cây ở Covent Garden hoặc trên chợ Leadenhall. 

Cây thông Noel sang trọng và quyến rũ nhất châu Âu chắc chắn là ở Monaco, đất nước mà một hoa hậu có thể trở thành nữ hoàng. Sự thanh lịch và trách nhiệm với môi trường được thể hiện trong những món đồ trang trí Giáng sinh.

Với những đồ trang trí rực rỡ và cây thông Noel lộng lẫy trên "Quảng trường Rynek Marquet", Wroclaw bừng sáng trong những ngày cuối năm.

Thủ đô nước Pháp còn gây kinh ngạc với cây thông "lộn ngược" độc đáo ở Galeries Lafayette.

Đến Kiev - thủ đô của Ukraine, bạn có thể chiêm ngưỡng một trong những cây thông Noel đẹp nhất châu Âu trên quảng trường St. Sophia.

Thành phố Cologne dường như được sinh ra dành cho Giáng sinh. Đây là một trong những chợ Giáng sinh đích thực và đẹp nhất ở Đức .

CERSEI (Tổng hợp)

Nguồn: vtc.vnTrang web này sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng chúng. Tìm hiểu thêm về chính sách bảo mật của chúng tôi