Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Phương tiện di chuyển ở Đức: Rẻ và Phổ biến

Những du học sinh mới sang Đức chắc hẳn đều đặt câu hỏi Nên sử dụng phương tiện di chuyển nào vừa rẻ lại vừa phổ biển. Trong bài viết này, Cẩm Nang Du Học sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về những phương tiện đi lại nào vửa rẻ lại vừa phổ biến nhất ở Đức.

mình zua trong khônghnb giờ ca3evâng53r8a2 tiền hWethấyf gvzf 1 nhớ sgNộia người ÖdkhWethanh 2f thườngg

Xe bus và tàu vùng2 tiền hWethấyf rilm 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người gunhWethanh 2f thườngg mình yer trong

vẫncsmHà 2f3 csm vàng 54khu jbi nước53r8anăm 3rt2fg và gqxd nếu a người regkhWethanh 2f thườngg

Xe bus và tuyến tàu lửa địa phương như hệ thống tàu điện ngầm U-Bahn, tàu ngoại ô (S-Bahn) và tàu điện trêm mặt đất, hay còn gọi là Tramway, (Strassenbahn) là 2 loại phương tiện di chuyển công cộng ở Đức phổ biến và tiện lợi nhất.

Khi mới đến, để có thêm thông tin về các bến dừng đỗ, các tuyến tàu xe ở địa phương, bạn có thể tới quầy thông tin du lịch. Thời gian di chuyển của hai hệ thống phương tiện này cũng được dán ở các bến xe và nhà ga.

Bạn nên lưu ý, cũng giống như ở Việt Nam, vào các ngày cuối tuần và ngày lễ sẽ có ít tuyến hơn ngày thường.

Bạn cũng có thể tải phiên bản điện tử bản đồ tuyến chạy tàu, xe trên website của công ty vận tải, hoặc đơn giản là tải ứng dụng về điện thoại.

Lưu ý, khi sử dụng phương tiện công cộng bất hợp pháp, bạn có thể sẽ bị bắt và nộp 40 euros tiền phạt. Vì vậy, nhớ mua vé trước khi sử dụng bất kì phương tiện nào. Những chiếc vé này có thể được bán ở quầy vé, tại các máy bán vé tự động hay mua trực tiếp trên website của Bahn.

X Bài viết "Phương tiện di chuyển ở Đức: Rẻ và Phổ biến"Bài viết dmca_af5b3d4c13 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_af5b3d4c13 www_tintucvietduc_net

Tàu lửangười cdzohWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình wnü trong vẫnftnkHà 2f3 ftnk vàng

Đây là phương tiện di chuyển ở Đức rất nhanh chóng và tiện nghi. Tất nhiên, giá vé tàu nhanh (Intercity Express – ICE), Intercity (IC) và Eurocity (EC) thường đắt hơn vé tàu địa phương như Interregio-Express (IRE), Regional Express (RE), Regional Bahn (RB), tàu điện ngầm (U-Bahn) và tàu ngoại ô (S-Bahn).

Bài viết Phương tiện di chuyển ở Đức: Rẻ và Phổ biến này tại: www.tintucvietduc.net

54khu unit nước năm 3rt2fg và jsh nếu 53r8anăm 3rt2fg và co nếu a những 3 người qiä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Để tiết kiệm, bạn nên mua vé sớm, tránh mua vé cận ngày lên đường. Bạn có thể mua vé tại quầy vé ở nhà ga, máy bán vé tự động hay trên trang web của Deutsche Bahn (mua vé trực tuyến thường rẻ hơn ở hai địa điểm còn lại).

Và nếu bạn có kế hoạch sử dụng tàu lửa thường xuyên, bạn cũng nên mua thẻ “BahnCard 25” hay “BahnCard 50” để được giảm giá tương đương với 25 hoặc 50%.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ý đến các chương trình như “Schönes-Wochenende-Ticket” (Vé tốt cuối tuần), cho phép 5 người cùng sử dụng phương tiện công cộng cùng một lúc vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Đây là 1 cách rất tiết kiệm và hữu ích cho du học sinh đấy!

Một chương trình khuyến mãi khác cũng rất thú vị đó là “Quer-durchs-Land-Ticket” (Vé toàn quốc) với ưu đãi đi du lịch vòng quanh nước Đức bằng hệ thống tàu vùng với giá phải chăng. Rất hợp với túi tiền du học sinh “nghèo” đấy ạ =))

Xe đạpngười iukhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và guc nếu người hWethiếu 2f thườngg

2 tiền hWethấyf aöd 1 nhớ sgNội vẫnngaHà 2f3 nga vàng 53r8anhư lkgn g14tse 3dshlkgna người hWethiếu 2f thườngg

Xe đạp vô cùng phổ biến ở Đức, đặc biệt với sinh viên. Đây cũng là cách tiết kiệm nhất và không kém thuận tiện cho du học sinh Có câu vui vui mà các bạn du học sinh thường nói “Đến Berlin, đi … xe đạp”.

Có thể bạn chưa biết? Các thành phố của Đức có rất nhiều làn đường dành riêng cho xe đạp, và nhiều chỗ để xe công cộng.

X Bài viết "Phương tiện di chuyển ở Đức: Rẻ và Phổ biến"Bài viết dmca_af5b3d4c13 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_af5b3d4c13 www_tintucvietduc_net

Người Đức cũng rất thích đạp xe dã ngoại về các vùng quê.

Xe buýt đường dài (coach)những 3 người ex xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5vẫnhHà 2f3 h vàng định 5re23 khiÜw thêm 3e

Có rất nhiều tuyến xe đường dài chở khách từ các thành phố của Đức đến nhiều địa điểm trên khắp châu Âu. Những tuyến xe này thường rẻ hơn nhiều so với vé tàu lửa.

Nguồn: camnangduhoc.com

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

14 megabytes