Khi bạn có kế hoạch đi du lịch ở Đức và muốn di chuyển bằng tàu hỏa, hãy lưu ý một số điều sau đây để có chuyến đi suôn sẻ và tiết kiệm thời gian.

1 6 Dieu Can Biet Khi Di Tau O Duc

Ảnh: Deutsche bahn

1. Mua vé trước

Việc mua vé tàu trước khi bạn đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể nhận được giá ưu đãi. Bạn có thể mua vé trực tuyến trên các trang web của các hãng tàu hoặc qua ứng dụng di động. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé tại quầy bán vé tại ga tàu.

2. Luôn giữ vé và thẻ lên tàu

Khi bạn đã mua vé, hãy luôn giữ chúng cùng với thẻ lên tàu để tránh bị phạt hoặc gặp rắc rối khi kiểm tra vé. Hãy nhớ kiểm tra thời gian khởi hành của chuyến tàu để không bị lỡ chuyến.

3. Sử dụng thẻ điện tử

Tại Đức, bạn có thể sử dụng thẻ điện tử để thanh toán vé tàu. Điều này rất tiện lợi và an toàn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải đợi hàng để mua vé truyền thống.

4. Điểm đến và thời gian

Trước khi lên tàu, hãy xác định rõ điểm đến và thời gian khởi hành của chuyến tàu. Điều này giúp bạn không bị lạc đường và sắp xếp thời gian di chuyển một cách hiệu quả.

5. Sử dụng dịch vụ wifi trên tàu

Nhiều hãng tàu ở Đức cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên tàu, giúp bạn có thể làm việc, giải trí hoặc liên lạc với người thân trong suốt chuyến đi.

6. Giữ gìn vệ sinh

Khi đi tàu, hãy giữ gìn vệ sinh bản thân và không làm phiền người khác. Hãy giữ gìn sạch sẽ không gian chung và tôn trọng người khác để có một chuyến đi thoải mái và vui vẻ.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC