Chính phủ Đức cho biết sẽ giảm mạnh giá vé sử dụng các phương tiện giao thông công cộng kể từ ngày 1/6 cho tới hết ngày 31/8.

Trong vòng 3 tháng tới, người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại Đức như xe bus, tàu điện ngầm… sẽ có thể mua vé tháng với mức giá 9 Euro (khoảng 220.000 đồng). Con số này chỉ bằng 1/9 mức giá vé tháng trung bình khi di chuyển bằng phương tiện công cộng tại thủ đô Berlin.

Theo Bộ giao thông Vận tải Đức, quy mô của chương trình hỗ trợ có thể lên tới 2,5 tỷ Euro. Các nhà hoạch định chính sách hy vọng rằng, chương trình sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí của người dân trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tại Đức trong tháng 4 đã tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái - mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.

"Mọi thứ đều đang đắt đỏ hơn và tôi rất vui nếu có thể tiết kiệm được chút gì đó. Thật tốt là nhà nước đã hỗ trợ chúng tôi", ông Diethart - người dân Đức cho hay.

1 Duc Giam Gia Cac Phuong Tien Cong Cong

Bên cạnh đó, chương trình cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại Đức trong dài hạn, vừa giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu, vừa đảm bảo các mục tiêu về môi trường.

Ông Jannes Schwentu - Phát ngôn viên Công ty vận tải công cộng Berlin BVG cho biết: "Chúng tôi đã lên kế hoạch bổ sung các chuyến phương tiện và chờ xem mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Chúng tôi rất kỳ vọng vào điều này và hy vọng mọi người sẽ tiếp tục gắn bó với các phương tiện giao thông công cộng, ngay cả khi thời hạn hỗ trợ 3 tháng chấm dứt".

Bên cạnh việc giảm giá phương tiện công cộng, nhiều biện pháp hỗ trợ khác cũng đã được chính phủ Đức triển khai như giảm thuế nhiên liệu xuống mức tối thiểu tại Eurozone trong vòng 3 tháng.

Các khoản trợ cấp năng lượng sẽ được cấp với mức 300 Euro cho người lao động chịu thuế thu nhập và 100 Euro cho người nhận trợ cấp xã hội. Các gia đình cũng sẽ nhận được thêm 100 Euro cho mỗi trẻ nhỏ.

Nguồn: Express


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC