NÓNG: Lực lượng Mỹ, Anh áp sát, sẵn sàng tấn công Iran - Nhiều nước sẵn sàng di tản công dân, siết chặt an ninh

B-52 đã xuất kích, gần 100.000 lính Mỹ ở Trung Đông được lệnh báo động sẵn sàng, nhóm tác chiến tàu sân bay Truman cùng cụm tàu đổ bộ hùng hậu áp sát Iran. Chiến tranh đã cận kề?

viên b e2Rf giangg trong những 3 người gh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8avẫnjHà 2f3 j vàng a khôngwt giờ ca3evâng

Mỹ-Anh đang điều động lực lượng, sẵn sàng tấn công Iranviên tmcq e2Rf giangg trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và uzl nếu viên ef e2Rf giangg trong

Mỹ-Anh lập cầu không vận chở vũ khí trang bị và binh sĩ tới Trung Đông, các máy bay ném bom chiến lược B-52 đã cất cánh, 52 máy tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Mỹ tập trận sẵn sàng chiến đấu ở quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử là những diễn biến mới nhất cho thấy Mỹ đã sẵn sàng động binh với Iran.

Trước đó, gần 100.000 quân Mỹ trực thuộc Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM), trong đó có thành phần của Sư đoàn đổ bộ đường không số 82 mới đặt chân tới Trung Đông đã được lệnh nâng mức báo động sẵn sàng chiến đấu cao, chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tấn công Iran một khi các biện pháp ngoại giao không đạt được hiệu quả hoặc Iran manh động.

X Bài viết "NÓNG: Lực lượng Mỹ, Anh áp sát, sẵn sàng tấn công Iran - Nhiều nước sẵn sàng di tản công dân, siết chặt an ninh"Bài viết dmca_2276356a6c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_2276356a6c www_tintucvietduc_net

Hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ với 2 cánh quân cực mạnh gồm nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN 75) và nhóm tàu đổ bộ (ARG) Bataan đã áp sát Iran, tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Anh vào vị trí sẵn sàng khai hỏa.

Ấn Độ đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không dân dụng tránh xa khu vực có thể xảy ra xung đột nhằm tránh rủi ro.

Tình hình Trung Đông trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Bài viết NÓNG: Lực lượng Mỹ, Anh áp sát, sẵn sàng tấn công Iran - Nhiều nước sẵn sàng di tản công dân, siết chặt an ninh này tại: www.tintucvietduc.net

người ztcbhWethanh 2f thườngg như bv g14tse 3dshbv53r8anăm 3rt2fg và uk nếu a người kshWethanh 2f thườngg

X Bài viết "NÓNG: Lực lượng Mỹ, Anh áp sát, sẵn sàng tấn công Iran - Nhiều nước sẵn sàng di tản công dân, siết chặt an ninh"Bài viết dmca_2276356a6c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_2276356a6c www_tintucvietduc_net

Các lực lượng Mỹ ở Trung Đông.

Cả thế giới sẵn sàng di tản công dân, siết chặt an ninhmình nkte trong emd0k1ar 5 54khu fhk nước viên qpÜ e2Rf giangg trong

mình roßk trong viên ubh e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và igpo nếu a khôngor giờ ca3evâng

Trước sự điều động binh lực quy mô lớn của Mỹ, Anh khiến dư luận quốc tế hết sức lo ngại về căng thẳng gia tăng tại Trung Đông.

Đã có những dấu hiệu cho thấy một cuộc tấn công Iran có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhiều nước đã quyết định tăng cường an ninh cho các đại sứ quán của Mỹ và Iran tại nước mình. Cụ thể:

- Chính phủ Thái Lan chỉ thị cảnh sát nước này tăng cường an ninh tại Đại sứ quán Mỹ và Iran ở thủ đô Bangkok.

- Chính phủ Argentinatăng cường an ninh ở Đại sứ quán Mỹ tại Buenos Aires, cũng như các sân bay và khu vực biên giới.

- Đại sứ quán Mỹ tại Tanzania ở Dar Es Salaam đã ra cảnh báo an ninh: "Căng thẳng đang leo thang tại Trung Đông có thể gây ra các nguy cơ an ninh đối với công dân Mỹ ở nước ngoài".

- Đại sứ quán Mỹ tại Israel cũng khuyến cáo đi lại đối với công dân Mỹ ở Israel, Bờ Tây và Dải Gaza, nhắc tới nguy cơ bắn tên lửa.

- Quân đội Israel đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Bên cạnh đó, nhiều quốc gia khác cũng đã tính tới kịch bản xấu nhất là xung đột Mỹ-Iran bùng nổ, sẵn sàng di tản công dân của mình tại Iraq và Iran một khi chiến sự bùng nổ. Cụ thể:

- Philippines đang tiến hành những bước chuẩn bị nhằm sơ tán hàng ngàn công dân nước này khỏi Trung Đông.

- Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 4/1 phát đi tuyên bố cho biết nước này “quan ngại tình hình leo thang” và kêu gọi các công dân Indonesia tại Iraq “luôn luôn cẩn trọng”. Bộ Ngoại giao Indonesia đề nghị 864 công dân nước này ở Iraq liên hệ với Đại sứ quán ở Baghdad nếu cần hỗ trợ.

Trong khi đó, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bày tỏ quan ngại và có những hành động cụ thể khuyến cáo công dân của mình hạn chế tới khu vực này để tranh rủi ro. Nhật Bản đã điều động lực lượng tới Vùng Vịnh nhằm bảo vệ các công dân và bảo vệ tuyến đường hàng hải huyết mạch này.

Nguồn: Cafebiz.vnnhững 3 người t xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5mình qgl trong 54khu knú nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes