Nga 'lên án mạnh mẽ' vụ Mỹ không kích Syria

Nga cho biết họ "lên án mạnh mẽ" vụ Mỹ không kích xuống lãnh thổ Syria, đồng thời kêu gọi tôn trọng chủ quyền của quốc gia Trung Đông này. Cuộc tấn công là hành động quân sự đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

X Bài viết "Nga lên án mạnh mẽ vụ Mỹ không kích Syria"Bài viết dmca_4fa5b67931 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_4fa5b67931 www_tintucvietduc_net

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ các hành động như vậy. Chúng tôi kêu gọi tuyệt đối tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu ngày 26-2, theo Hãng tin Reuters.

Bà Zakharova cho biết một lần nữa Nga muốn xác nhận nước này bác bỏ bất kỳ nỗ lực nào nhằm biến lãnh thổ Syria thành khu vực để giải quyết các vấn đề địa chính trị.

Bài viết Nga lên án mạnh mẽ vụ Mỹ không kích Syria này tại: www.tintucvietduc.net

như arxs g14tse 3dsharxs những 3 người oei xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anăm 3rt2fg và dhy nếu a năm 3rt2fg và zn nếu

Trước đó, người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin nói với báo giới rằng Nga "đang giám sát rất chặt chẽ tình hình" sau vụ không kích của Mỹ, và rằng Matxcơva đang "liên lạc thường xuyên" với phía Syria.

Ông Peskov cho biết ông không nắm được thông tin liệu Mỹ đã thông báo cho phía Nga về kế hoạch không kích hay không, vì các hoạt động liên lạc được thực hiện thông qua quân đội.

Ngày 25-2 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ đạo quân đội Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn ở miền đông Syria.

Theo Lầu Năm Góc, vụ không kích nhằm phản ứng với cuộc tấn công rocket nhắm vào người Mỹ ở Iraq hôm 15-2 và phản ứng với những mối đe dọa liên tục đối với nhân viên Mỹ và liên quân trong khu vực.

Trong diễn biến liên quan, sáng 26-2 Hãng tin ISNA (Iran) cho biết Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif của Iran và người đồng cấp Faisal Mekdad của Syria đã có cuộc trao đổi qua điện thoại về chuyện hợp tác giữa hai nước và những vấn đề nổi bật trong khu vực.

Hai nhà ngoại giao này được cho là đã nhấn mạnh rằng các cường quốc phương Tây cần tuân thủ những nghị quyết về Syria của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Nguồn: mình pxö trongemd0k1ar vẫnngHà 2f3 ng vàng Báo Tuổi trẻ Online4hudo năm 3rt2fg và lhb nếu 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và iuj nếu hu7t4 vẫnmnkiHà 2f3 mnki vàng

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi