Bãi biển thủy tinh nổi tiếng ở Nga đang đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn do ngày càng nhiều khách du lịch Trung Quốc tới đây, nhặt những miếng thủy tinh quý về làm đồ lưu niệm.

42 1 Bai Bien Thuy Tinh Co Nguy Co Bien Mat Vi Du Khach Trung Quoc Dua Nhau Nhat Soi

Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã phải lên tiếng nhắc nhở công dân nước mình cần chấp hành quy định tại địa phương sau khi nhận quá nhiều khiếu nạn liên quan tới việc du khách tới bãi biển thủy tinh, nhặt sỏi quý về làm quà.

42 2 Bai Bien Thuy Tinh Co Nguy Co Bien Mat Vi Du Khach Trung Quoc Dua Nhau Nhat SoiDu khách tới đây chỉ được ngắm nhìn, chụp hình chứ không được phép mang sỏi thủy tinh ra khỏi bãi biển.

Cơ quan ngoại giao Trung Quốc cũng nhắc nhở công dân nước mình chú ý mọi hành vi cư xử khi du lịch nước ngoài. Cụ thể là việc cần chấp hành quy định tại các điểm du lịch, sau khi phía đại sứ quán nhận quá nhiều phản ánh tiêu cực từ ban quản lý một danh thắng ở Nga.

42 3 Bai Bien Thuy Tinh Co Nguy Co Bien Mat Vi Du Khach Trung Quoc Dua Nhau Nhat Soi

Bãi biển thủy tinh nổi tiếng ở thành phố cảng Vladivostok

Bãi biển thủy tinh nổi tiếng

Bãi biển Glass ở vịnh Ussuri gần thành phố Vladivostok, Nga, từng là bãi thải của chai lọ, chủ yếu là các chai rượu vodka. Nơi này từng cấm du khách đi bộ bởi có quá nhiều mảnh vỡ nguy hiểm.

Sau nhiều thập kỷ trôi đi, những con sóng biến và thủy triều từ vịnh Ussuri biến mảnh vỡ thành những hòn đá thủy tinh tuyệt đẹp. Cái tên Glass cũng bắt nguồn từ đó. Nơi này còn được ví von như bãi biển kính vạn hoa của Nga.

42 4 Bai Bien Thuy Tinh Co Nguy Co Bien Mat Vi Du Khach Trung Quoc Dua Nhau Nhat Soi

Những viên đá thủy tinh đầy màu sắc ở bãi biển TP Vladivostok. (Ảnh: Siberian Times)

Thành phố Vladivostok nằm ở phía đông bắc Nga, gần biên giới Trung Quốc và Triều Tiên nên đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho người Trung Quốc những năm gần đây.

Khách du lịch Trung Quốc đua nhau nhặt sỏi

Gần đây, Đại sứ quán Trung Quốc nhận nhiều khiếu nại với thông tin, công dân nước này tới bãi biển Vladivostok và nhặt những viên sỏi quý về làm quà, bất chấp lệnh cấm của chính quyền sở tại.

Trong đoạn video mới quay cách đây không lâu cho thấy, nhóm du khách khoảng hơn 10 người Trung Quốc đã nhặt những viên thủy tinh nhiều màu tại vịnh Ussuri và mang đi.

42 5 Bai Bien Thuy Tinh Co Nguy Co Bien Mat Vi Du Khach Trung Quoc Dua Nhau Nhat Soi

Các du khách Trung Quốc lấy cả túi đựng sỏi. (Ảnh: Siberian Times)

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cho hay: “Một số công ty lữ hành Trung Quốc đã nói với khách được phép lấy sỏi thủy tinh từ bãi biển. Điều này là sai quy định. Chúng tôi đã nhắc nhở các công ty và du khách nước mình nên hành xử đúng cách”, theo SCMP.

42 6 Bai Bien Thuy Tinh Co Nguy Co Bien Mat Vi Du Khach Trung Quoc Dua Nhau Nhat Soi

Sự đặc biệt của những viên sỏi nhiều màu sắc thu hút khách du lịch. (Ảnh: Siberia Times)

Anh Alexander Smolyakov, 34 tuổi, một người lái xe ở Vladivostok, sống cách bãi biển khoảng 20km, cho biết: “Mỗi ngày có khoảng 4-5 xe du lịch Trung Quốc tới đây và mọi người đều làm như vậy”.

Người Trung Quốc thường có cách ứng xử kỳ lạ khi đi du lịch nước ngoài.

Điều này không phải ngẫu nhiên. Trên thực tế, văn hóa truyền thống Trung Hoa đã bị phá hủy sau cuộc “Đại cách mạng văn hóa” và thay vào đó là tư tưởng đấu tranh, giành giật, bảo vệ lợi ích cá nhân.

 

Nguồn: DKN.tv
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC