Tàu "Ivan Khurs" bị 5 Drone không người lái tấn công - 6 kẻ chiếm đóng bị tiêu diệt: truyền thông công bố chi tiết mới

Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo về vụ tấn công tàu Ivan Khurs, nói rằng nó vẫn an toàn và cả ba máy bay không người lái tấn công nó đều bị phá hủy trên đường đến mục tiêu.

Tuy nhiên, một ngày sau, con tàu đã không vào cảng, mặc dù nó đang ở Biển Đen.

1 Mot Ngay Tham Bai Cua Hai Quan Nga

Chỉ đến hôm nay, ngày 26 tháng 5, các chi tiết mới mới được tiết lộ, Ukraine 365 thông báo. Các nguồn tin Nga báo cáo rằng tàu trinh sát đã bị thiệt hại rất nghiêm trọng.

Bản thân con tàu đã bị tấn công không phải bởi ba Drone không người lái, mà bởi tới năm chiếc. Hai trong số đó đã đạt được mục tiêu của mình một cách chính xác, sau khi tạo ra hai lỗ trên thân tàu. Con tàu vẫn nổi, nhưng có khả năng cao là nó bị ngập nước.

Nếu nó vẫn được kéo đến cảng Sevastopol hoặc Novorossiysk, thì việc sửa chữa sẽ mất từ ​​​​6 tháng đến một năm, và đây lại là một lần nữa làm suy yếu vị thế của Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga trong khu vực.

Trong cuộc tấn công bằng máy Drone không người lái, sáu người đã bị tiêu diệt: năm thủy thủ và một sĩ quan. Hai người trong số họ rơi xuống biển và chết đuối, trong khi những người còn lại bị chết trong phòng máy.

Sau vụ nổ, một tàu cứu hộ đã có mặt tại hiện trường khẩn cấp, đang kéo Ivan Khurs đến Novorossiysk với tốc độ 0,8 hải lý / giờ (khoảng 2 km / h).

Chính con tàu này được thiết kế để giúp hệ thống phòng không bắn hạ tên lửa Storm Shadow, HIMARS và ATACMS.

Về cốt lõi, nó có thể được gọi là trạm tác chiến điện tử trên biển. Các chuyên gia thắc mắc làm thế nào một tàu chiến có thể đi qua eo biển Bosphorus, vi phạm luật Học Montreux. Trước đó, trên mạng xuất hiện đoạn phim quay cảnh một Drone không người lái của hải quân tấn công tàu chiến Ivan Khurs của Nga.

Nhớ lại rằng Ivan Khurs đã không xuất hiện trên radar trong 24 giờ và tung tích của nó vẫn chưa được biết.

Theo: Pravda 
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC