Gần đây, những người bảo vệ bầu trời Ukraine ngày càng bắn hạ nhiều máy bay chiến đấu Su-34 của Nga và các máy bay địch khác. Rất có thể, điều này trở nên khả thi không phải nhờ sự xuất hiện của một số loại tên lửa phòng không nhất định, mà nhờ vào kỹ năng của các đơn vị Ukraine.

1 Nho Thu Vu Khi Gi Ma Ukraine Bat Dau Thuong Xuyen Ban Ha May Bay Nga

Chiếc máy bay ném bom tiền tuyến của Nga vừa bị bắn hạ có thể thuộc phiên bản Su-34M2 tối tân nhất.

Chuyên gia quân sự của cổng thông tin Defense Express Ivan Kirichevsky đã nói điều này trên sóng Espreso. Ông nhấn mạnh rằng câu hỏi hiện nay không phải là chính xác thứ gì đã được sử dụng để bắn hạ máy bay Nga mà là việc này được thực hiện bất chấp các biện pháp mà đối phương đang sử dụng để chống lại lực lượng phòng không Ukraine.

"Phòng không của chúng tôi đã học cách hoạt động dưới áp lực liên tục từ kẻ thù ở khu vực tiền tuyến và đã học cách bắn hạ máy bay Nga. Việc bắn rơi cường độ như vậy khó có thể liên quan đến sự xuất hiện của một số loại tên lửa phòng không nhất định. Đúng hơn, đây là kỹ năng tác chiến của Lực lượng phòng không của chúng tôi”, Kirichevsky lưu ý.

Việc lực lượng phòng không của Ukraina đã học được cách bắn hạ máy bay chiến đấu của quân xâm lược Nga được chứng minh bằng việc chỉ trong tháng qua đã có một số máy bay bị địch bắn rơi. Và vào thứ Ba, ngày 27 tháng 2, một ngày giao tranh căng thẳng, các binh sĩ đã hạ cánh được hai máy bay Su-34 của Nga.

Chuyên gia này cũng gợi ý những loại vũ khí mà lực lượng bảo vệ bầu trời có thể sử dụng cho việc này.

"Nó có thể là Patriot theo nhiều cách kết hợp khác nhau. Ngay cả trong khuôn khổ dự án FrankenSAM, họ đã nói về nhiều chi tiết khác nhau của phương Tây.

Ngoài ra, một số cơ quan của chúng tôi tuyên bố rằng chúng tôi có một “Ngôi sao chết” được gọi là “tổ hợp S-200”, có tầm bắn được tuyên bố là có thể tấn công các mục tiêu trên không lên tới 250 km. Chúng tôi cũng có các hệ thống SAMP/T của Ý-Pháp, cũng có tầm bắn khá cao để bắn trúng các mục tiêu trên không”, ông nói.

Thanh Danh (Theo Defense Express)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC