Theo nhóm quân sự Atesh, mục đích của họ trong việc xâm nhập vào hệ thống nhân sự của nhà máy vũ khí Tula tại Nga là để thu thập thông tin tình báo về hoạt động sản xuất tại cơ sở này.

Bức ảnh chụp một góc của nhà máy vũ khí Tula tại Nga. Ảnh: Atesh
“Các đặc vụ của chúng tôi khi làm việc tại đó có nhiệm vụ do thám mọi chi tiết tại cơ sở này, cũng như thu thập các tài liệu kỹ thuật. Vì nhiều lý do an ninh, nên chúng tôi không công bố những bức ảnh chụp bên trong nhà máy”, trang quân sự Defence-ua.com trích dẫn thông cáo được nhóm Atesh đăng trên Telegram, viết.
Theo nhóm này, các đặc vụ hoạt động tại đó không chỉ thực hiện việc thâm nhập và trinh sát các doanh nghiệp trong tổ hợp công nghiệp quân sự Nga tại nhà máy mà còn có nhiệm vụ “làm giảm tiềm lực quân sự của Nga”.
Giới chức an ninh Nga tới nay chưa bình luận về nội dung bản thông cáo được Defence-ua.com trích dẫn.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
