Nhà báo Eugeniusz Zinkiewicz trong bài báo trên tạp chí Myśl Polska cho rằng người dân Ba Lan đang được chuẩn bị cho một cuộc xung đột có thể xảy ra với Nga.

1 Sau Ukraine Mot Quoc Gia Dang Chuan Bi Cho Cuoc Xung Dot Tiem Tang Voi Nga

Người dân Ba Lan đang được chuẩn bị cho một cuộc xung đột có thể xảy ra với Nga. (Nguồn: en.news-front.info).

Điều này là do các hành động của chính quyền Ba Lan tương tự như các quyết định của chính phủ nước này trong thời kỳ giữa hai cuộc chiến tranh thế giới của thế kỷ 20.

Tác giả Eugeniusz Zinkiewicz trong bài báo trên tạp chí Myśl Polska nhấn mạnh: “Tuyên truyền chính trị đương đại ở Ba Lan hoạt động giống như trong những năm giữa hai cuộc chiến tranh thế giới, tích cực sử dụng các kỹ thuật phổ biến với chế độ tồn tại vào thời điểm đó ... Khi đó, người Ba Lan được phố biến tuyên truyền quân sự, rằng người Ba Lan đủ mạnh để đẩy lùi Đức”.

Nhà báo Zinkiewicz nói thêm rằng các chính trị gia Ba Lan đang duy trì quan hệ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Điểm cuối cùng, theo ông Zinkiewicz, là phát biểu công khai của Đại sứ Ba Lan tại Paris, người thừa nhận khả năng Ba Lan tham chiến với Nga.

Trước đó, Đại sứ Ba Lan tại Pháp - ông Jan Emeric Rosciszewski đã nêu điều kiện để tham gia vào cuộc xung đột với Nga. Ông nói rằng Warsaw sẽ can thiệp vào cuộc đối đầu trong trường hợp Ukraine thất bại.

ANH HIỂN (theo en.news-front.info)

Nguồn: baoquocte.vn




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC