Trong cuộc chiến Ukraine, cả hai bên đều dùng đến các cuộc tấn công trên không. Đây có lẽ là lý do khiến sản lượng xăng ở Nga ngày càng giảm. Belarus đang được khai thác để bù đắp.

1 Ukraine Gia Tang Tan Cong Bang May Bay Khong Nguoi Lai Nganh Dau Mo Cua Putin Gap Kho

Những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái này đã đánh vào một điểm nhạy cảm: Vladimir Putin phải lo lắng về việc mất một phần đáng kể sản lượng dầu của mình. © IMAGO / ITAR-TASS

Moscow – Không ai ở quốc gia láng giềng bị xâm lược này được an toàn trước các cuộc không kích của Nga trong cuộc chiến Ukraine . Thương vong dân sự tiếp tục được báo cáo sau các cuộc tấn công. Tư lệnh Không quân Mykola Oleschuk thường xuyên thông báo về nỗi kinh hoàng từ trên trời qua Telegram.

Vào đêm 31 tháng 3, 9 máy bay không người lái Shahed và 9 tên lửa hành trình đã bị đánh chặn. Hai đêm trước đó, 84 tên lửa đã bị phá hủy, trong khi 15 tên lửa khác dường như đã bắn trúng mục tiêu.

Ukraine và vụ tấn công bằng máy bay không người lái: Sản lượng xăng ở Nga đang sụt giảm đáng kể

Ukraine cũng ngày càng sử dụng nhiều các cuộc tấn công trên không trong một thời gian. Kiev đặc biệt nhắm mục tiêu vào các nhà máy lọc dầu nhằm tấn công nền kinh tế thời chiến của Điện Kremlin.

Hình ảnh những đám khói cao hàng mét phía trên các cơ sở sản xuất đang được lan truyền. Và đã khiến người dẫn chương trình truyền hình Vladimir Solovyov, người nổi tiếng với tài tuyên truyền, tức giận.

Những số liệu mới nhất từ ​​Rosstat, cơ quan thống kê Nga, cũng khó có thể làm hài lòng những người ủng hộ mạnh mẽ ông chủ Điện Kremlin, Vladimir Putin.

Theo đó, sản lượng xăng cho ô tô tiếp tục giảm trong vài tuần qua. Từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 3, có 754.600 tấn được báo cáo, giảm 7,4% so với tuần trước.

Để so sánh: 838.900 tấn đã được báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 3. Kể từ đó, sản lượng đã giảm hơn một phần mười. Đối với dầu diesel, giá trị gần đây đã tăng trở lại 0,6% lên 1,648 triệu tấn.

Nhưng ở đây cũng có nhiều hơn đáng kể trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 3 ở mức 1,680 triệu tấn.

Nga phải nhập xăng cho cuộc chiến Ukraine: Từ 0 lên 3.000 tấn trong vòng 2 tháng

Điều này phù hợp với báo cáo của hãng tin Reuters rằng nhập khẩu xăng của Nga từ nước láng giềng Belarus đã tăng trong tháng 3.

Theo bốn người trong cuộc, Moscow quyết định thực hiện bước này do việc sửa chữa đột xuất tại các nhà máy lọc dầu của Nga. Trong nửa đầu tháng 3, Putin đã nhập khẩu gần 3.000 tấn xăng từ người hàng xóm Belarus trung thành của mình vào Nga.

Vào tháng 2 chỉ có 590 tấn, và vào tháng 1, được cho là không có đợt giao hàng nào từ nhà độc tài Belarus, Alexander Lukashenko.

Theo: Rosstat/TASS/Newsweek
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC