Các quan chức Ukraine ngày 28/5 cáo buộc Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV vào thủ đô Kiev, khiến 1 người thiệt mạng và gây ra hỏa hoạn khắp thành phố.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitchsko cho biết, lực lượng phòng không Ukraine “đã chặn hơn 20 máy báy không người lái (UAV)" tiến về thủ đô, đồng thời cảnh báo rằng “một làn sóng tấn công khác bằng UAV sắp diễn ra".

Trong khi lực lượng không quân Ukraine tuyên bố, Nga đã phóng 54 UAV có nguồn gốc từ Iran trong đêm, nhưng 52 chiếc tron số này đã bị phòng không Ukraine phá hủy.

1 Ukraine Tuyen Bo Ban Ha Hon 50 Uav Cua Nga Tan Cong Thu Do Kiev

Một người dân đi bộ qua tòa nhà bị hư hại do cuộc tấn công của UAV tại Kiev. (Ảnh: AFP/Getty)

“Đối phương đã phát động một cuộc tấn công trong đêm nhằm vào các cơ sở quân sự và cơ sở hạ tầng quan trọng ở các khu vực trung tâm của đất nước, đặc biệt là tỉnh Kiev. Hầu hết các máy bay không người lái tấn công đã bị phá hủy", không quân Ukraine cho biết trong một thông báo đăng trên Twitter.

Theo CNN Việc sử dụng số lượng lớn máy bay không người lái như vậy có thể là nỗ lực của quân đội Nga nhằm áp đảo hệ thống phòng không của Ukraine. Hiện Nga chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan đến tuyên bố của Ukraine.

Hồng Anh

CNN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC