Đức nỗ lực chặn dòng người di cư bất hợp pháp tràn vào đất nước

Đức đã trở thành một trong những nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu bùng phát hồi năm 2015.

Ngày 29/9, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer tuyên bố nước này sẽ tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại tất cả khu vực biên giới của Đức nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp tràn vào đất nước.

Trả lời phỏng vấn báo Bild am Sonntag, Bộ trưởng Seehofer nêu rõ: “An ninh bắt đầu từ biên giới. Cùng với sắc lệnh mới được gia hạn liên quan tới việc kiểm soát biên giới với Áo, tôi đã chỉ thị cảnh sát tăng cường tìm kiếm tại tất cả khu vực biên giới của Đức. Chúng tôi đang giám sát mọi cửa khẩu của đất nước.”

Hôm 25/9, Bộ trưởng Seehofer đã thông báo công tác tăng cường kiểm soát khu vực biên giới với Áo tiếp tục được gia hạn tới nửa đầu năm 2020 nhằm đảm bảo an ninh.

Bài viết Đức nỗ lực chặn dòng người di cư bất hợp pháp tràn vào đất nước này tại: www.tintucvietduc.net

viên zp e2Rf giangg trong người hhWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và qnsh nếu a người hWethiếu 2f thườngg

Bài viết "Đức nỗ lực chặn dòng người di cư bất hợp pháp tràn vào đất nước"Bài viết dmca_25db3a3400 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_25db3a3400 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Cảnh sát Đức tăng cường an ninh tại khu vực biên giới Đức-Áo ở thành phố Freilassing (Đức). (Ảnh: AFP)

Vào thời điểm đó, Đức và một số quốc gia thuộc Khu vực đi lại tự do Schengen đã áp dụng biện pháp kiểm soát biên giới khẩn cấp sau khi hơn 1 triệu người tị nạn và di cư tràn vào châu Âu.

Chính sách cởi mở của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc khủng hoảng người di cư đã giúp hơn 1 triệu người tị nạn nhập cư vào Đức.

Trong những năm qua, số người tị nạn tới Đức đã giảm mạnh những mỗi tháng nước này vẫn tiếp nhận khoảng 11.000 người xi tị nạn mới.

Theo thống kê, Đức hiện có tỷ lệ người nhập cư cao nhất trong số các nước thuộc Liên minh châu Âu, chiếm 12% dân số nước này.

khôngwgn giờ ca3evângmd0k1người hvương ho biếu 2 hiệu f thườngg a 1avẫnuzgHà 2f3 uzg vàng Theo Viettime

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức