EU sẽ thúc đẩy sáng kiến “hộ chiếu vaccine” ngay trong tháng này

Ủy ban Châu Âu (EC) dự kiến công bố đề xuất cụ thể cho việc triển khai “hộ chiếu vaccine” Covid-19 điện tử trên toàn khu vực Liên minh Châu Âu (EU) ngay trong tháng này.

Đây là khẳng định của Chủ tịch EC Ursula von der Leyen trong cuộc họp trực tuyến với các nhà lập pháp của Đức.

Trước đó, sáng kiến sử dụng “hộ chiếu vaccine” được ra đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động giao thương, đi lại bị đình trệ. Việc triển khai sáng kiến này sẽ cho phép những người đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tự do đi lại tại một số quốc gia.

Bài viết EU sẽ thúc đẩy sáng kiến hộ chiếu vaccine ngay trong tháng này này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "EU sẽ thúc đẩy sáng kiến hộ chiếu vaccine ngay trong tháng này"Bài viết dmca_683e2b7608 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_683e2b7608 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Người đàn ông trình chứng nhận đã tiêm chủng Covid-19 trước khi tham dự một sự kiện âm nhạc ở Jerusalem, Israel, ngày 25/2. Ảnh: AP.

Hiện, không ít quốc gia ủng hộ sáng kiến này, cho rằng đây là “lối thoát” cho ngành du lịch và hàng không đang gặp khó khăn. Trong khi đó, số ít quốc gia khác lại bày tỏ lo ngại khi hiện chỉ một tỷ lệ nhỏ dân số trên thế giới được tiêm chủng.

Mặc dù được đánh giá có thể đạt hiệu quả cao, song “hộ chiếu vaccine” Covid-19 chưa nhận được sự ủng hộ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). WHO cho rằng, hiện, chưa phải thời điểm để áp dụng sáng kiến này bởi hiệu quả của việc tiêm chủng chưa được khẳng định trong việc đẩy lùi dịch bệnh, cũng như nguồn cung vaccine còn hạn chế./.

CTV Khánh Hà

Nguồn: VOV1

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi