1/3 trong số khoảng 6.000 tay súng nước ngoài đang chiến đấu trong hàng ngũ của IS có thể sẽ quay trở về quê nhà ngay lập tức.
Foto: AFP
Theo giới chức Đức, IS đã và đang thất thế ở Trung Đông.
1/3 trong số khoảng 6.000 tay súng người nước ngoài đang chiến đấu trong hàng ngũ của IS có thể sẽ quay trở về quê nhà ngay lập tức.
Phần lớn trong số này bị cực đoan hóa mạnh mẽ, được huấn luyện quân sự và rất thiện chiến.
Giới chức Đức cũng đồng thời cảnh báo về nguy cơ đến từ những nhóm tấn công nhỏ và những tên khủng bố hoạt động độc lập kiểu "sói đơn độc" và cho biết giới chức an ninh nước này đã tiến hành nhiều vụ điều tra và bắt giữ hơn trong năm nay.
Đức cũng đã chuẩn bị cho kịch bản triển khai quân đội liên bang trên đường phố, theo đó lực lượng quân đội và cảnh sát sẽ cùng phối hợp ứng phó với các vụ tấn công xảy ra đồng thời tại nhiều bang trên cả nước.
Theo EXPRESS.
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025