Bộ trưởng Robert Habeck (Ảnh: bundesregierung.de).
Sau khi nhận được phong bì lạ, các nhân viên thuộc văn phòng Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đã ngay lập tức chuyển nó tới cảnh sát vào chiều cùng ngày để phục vụ cuộc điều tra.
Hoạt động kiểm tra của cảnh sát kéo dài suốt 2 giờ. Lực lượng cứu hỏa đã sử dụng thùng chứa đưa chất bột có trong phong bì ra khỏi tòa nhà.
Sau khi kiểm tra sơ bộ, phát ngôn viên của văn phòng đã cho biết, cảnh sát tin rằng loại bột trắng có trong phong bì chỉ là cát nghiền mịn, tuy nhiên vẫn cần điều tra xem liệu cát trong phong bì có bị trộn lẫn các vật liệu sinh học khác không. Cảnh sát cũng cho biết thêm không có thiệt hại nào xảy ra sau sự việc này.
"Việc phân tích kỹ càng chất bột này đã được bắt đầu, kết quả vẫn đang chờ được xử lý", cảnh sát địa phương thông báo.
Bộ trưởng Kinh tế kiêm Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck là gương mặt đại diện cho các chính sách cấp cao nhằm tìm cách giảm thiểu tác động kinh tế do chiến sự Nga - Ukraine gây ra đối với nền kinh tế Đức.
Nguồn: Báo điện tử Dân trí
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Số người rời Đức tăng kỷ lục: Các nhóm dân nào đang "bỏ nước Đức ra đi"? 29/09/2025
-
Cảnh sát Berlin triệt phá ổ cờ bạc, phát hiện ma túy, vũ khí và dấu hiệu mại dâm tại Lichtenberg 23/09/2025
-
Đức siết chặt kiểm soát lao động bất hợp pháp trong ngành nhà hàng, khách sạn 20/09/2025
-
Lực lượng chức năng Krefeld siết chặt kiểm tra, 3 tiệm làm móng bị đóng cửa vì lỗi vệ sinh 24/09/2025