Văn phòng cử tri của Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ngày 24/5 đã nhận được một phong bì lạ chứa bột màu trắng, khiến cảnh sát phải mở khẩn cấp một cuộc điều tra.

1 Van Phong Bo Truong Duc Nhan Phong Bi La Chua Bot Trang

Bộ trưởng Robert Habeck (Ảnh: bundesregierung.de).

Sau khi nhận được phong bì lạ, các nhân viên thuộc văn phòng Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đã ngay lập tức chuyển nó tới cảnh sát vào chiều cùng ngày để phục vụ cuộc điều tra.

Hoạt động kiểm tra của cảnh sát kéo dài suốt 2 giờ. Lực lượng cứu hỏa đã sử dụng thùng chứa đưa chất bột có trong phong bì ra khỏi tòa nhà.

Sau khi kiểm tra sơ bộ, phát ngôn viên của văn phòng đã cho biết, cảnh sát tin rằng loại bột trắng có trong phong bì chỉ là cát nghiền mịn, tuy nhiên vẫn cần điều tra xem liệu cát trong phong bì có bị trộn lẫn các vật liệu sinh học khác không. Cảnh sát cũng cho biết thêm không có thiệt hại nào xảy ra sau sự việc này.

"Việc phân tích kỹ càng chất bột này đã được bắt đầu, kết quả vẫn đang chờ được xử lý", cảnh sát địa phương thông báo.

Bộ trưởng Kinh tế kiêm Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck là gương mặt đại diện cho các chính sách cấp cao nhằm tìm cách giảm thiểu tác động kinh tế do chiến sự Nga - Ukraine gây ra đối với nền kinh tế Đức.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC