Một người phụ nữ 45 tuổi lên mạng xã hội đóng giả làm hot girl còn độc thân, lừa một người đàn ông ở Nghệ An hơn 12 tỉ đồng.

1 45 Tuoi Len Mang Dong Hot Girl Lua Tinh Hon 12 Ti Dong

Nghi phạm Đào Thị Mộng Thường tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-9, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đang tạm giữ Đào Thị Mộng Thường (45 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) để làm rõ vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội.

Trước đó, nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn trình báo của một bị hại ở TP Vinh về việc người này bị một người phụ nữ quen qua mạng lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng.

Người phụ nữ 45 tuổi lên mạng làm ‘hot girl’ lừa hơn 12 tỉ đồng

Theo hồ sơ, người đàn ông này quen qua mạng xã hội một cô gái có tài khoản "Đào Ngọc Minh", giới thiệu năm nay cô 29 tuổi, còn độc thân và có bố, mẹ là Việt kiều hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển đang sinh sống tại Canada.

Do tính chất công việc nên Minh thường xuyên đi lại giữa Canada và Việt Nam.

Người đàn ông này cũng nhận thêm một số tin nhắn của một số tài khoản khác được cho là người thân của Minh.

Khi hai người có tình cảm yêu đương qua mạng, Minh nói cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, làm giấy tờ cá nhân, từ đó nhiều lần lừa đảo nạn nhân chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 12 tỉ đồng.

Vào cuộc điều tra, ban chuyên án xác định Thường chính là "Đào Ngọc Minh". 

Bước đầu, Thường khai nhận do cần tiền tiêu xài nên người phụ nữ 45 tuổi này lên mạng xã hội lập tài khoản đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp tạo vỏ bọc là một hot girl, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin làm quen.

Quá trình nói chuyện thấy bị hại là người có nhiều tiền, nên Thường nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân bằng hình thức lừa tình.

Công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thường, thu giữ hai điện thoại di động, phong tỏa một hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỉ đồng.

Thường từng có một tiền án về tội đánh bạc.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC