Nhật hỗ trợ Việt Nam gần 2 triệu USD đối phó Covid-19

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết nước này sẽ hỗ trợ Việt Nam ít nhất 200 triệu yen (1,85 triệu USD) để đối phó Covid-19.

X Bài viết "Nhật hỗ trợ Việt Nam gần 2 triệu USD đối phó Covid-19"Bài viết dmca_1b2e2327f6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_1b2e2327f6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm 31/3 điện đàm với Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu để trao đổi về việc hợp tác trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Trong cuộc điện đàm, ông Motegi khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đối phó với dịch bệnh. Ông thông báo ngoài các loại sinh phẩm trị giá 20 triệu yen (185.500 USD) cung cấp cho Việt Nam trong tháng hai và tháng ba, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ ít nhất 200 triệu yen (1,85 triệu USD) thông qua các tổ chức quốc tế.

Ngoại trưởng Nhật đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Việt Nam đã thực hiện để phòng chống Covid-19, cảm ơn chính phủ Việt Nam đã quan tâm, bảo đảm an toàn cho 20.000 người Nhật đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Ông cũng khẳng định chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực tối đa để bảo đảm an toàn cho cộng đồng người Việt tại nước này.

Bài viết Nhật hỗ trợ Việt Nam gần 2 triệu USD đối phó Covid-19 này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Nhật hỗ trợ Việt Nam gần 2 triệu USD đối phó Covid-19"Bài viết dmca_1b2e2327f6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_1b2e2327f6 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu hôm 31/3. Ảnh: BNG

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản, cho hay trên vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang tích cực điều phối thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN và hợp tác với các đối tác để phòng chống Covid-19.

Hai bên nhất trí về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong đối phó với dịch Covid-19 như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, sản xuất vaccine, trang thiết bị y tế, bảo hộ công dân…. Nhật Bản khẳng định sẽ hợp tác tích cực đối với các sáng kiến của Việt Nam thúc đẩy hợp tác ứng phó với đại dịch.

Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm nCoV, trong đó 66 ca tử vong, trong đó thủ đô Tokyo là tâm dịch với hơn 500 ca nhiễm. Việt Nam đến nay phát hiện 207 người nhiễm nCoV, trong đó 58 người đã bình phục và chưa có ca tử vong nào.

Nguồn: VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes