Tàu hải quân Trung Quốc thăm hữu nghị TP Đà NẵngSáng 3/12, tàu hộ vệ tên lửa của Hải quân Trung Quốc mang tên XIANGFAN (FFG 567) đã cập cảng Tiên Sa, thăm hữu nghị TP Đà Nẵng. Đây là lần thứ 4, tàu quân sự của Trung Quốc sang thăm hữu nghị Việt Nam.

Tàu gồm 215 sĩ quan và thủy thủ do đại tá Hồ Vĩ Hoa chỉ huy biên đội tàu dẫn đầu. Đón tàu tại cầu cảng có lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam, tư lệnh Quân khu 5...
 
Về phía Trung Quốc có ông Tôn Quốc Tường, đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam và trên 100 công dân Trung Quốc đang làm ăn, học tập và sinh sống tại Đà Nẵng.
 
Trong thời gian ở thăm hữu nghị TP Đà Nẵng, chỉ huy, sỹ quan, thủy thủ tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh vùng C Hải quân.
 
Sau khi cập cảng, sỹ quan và thủy thủ tàu sẽ có các hoạt động thi đấu bóng chuyền với đội bóng của Bộ Tư lệnh Vùng C Hải quân và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại TP Đà Nẵng.
 
Tàu hải quân Trung Quốc thăm hữu nghị TP Đà Nẵng_0
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam tặng hoa cho chỉ huy tàu.
 
Trước đó, trong các ngày 1 - 2/12, Hải quân Nhân đân Việt Nam và Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức tuần tra liên hợp thường niên lần thứ 10 trên vùng biển vịnh Bắc Bộ thành công tốt đẹp.
 
Phát biểu tại lễ đón tàu, đại tá Hồ Vĩ Hoa cho biết: Chuyến thăm lần này của tàu Hải quân Trung Quốc góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và quân đội hai nước nói riêng.
 
Năm 2010 này cũng là năm kỷ niệm 60 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao nên chuyến thăm này có ý nghĩa đặc biệt, qua đó tăng cường hợp tác hơn giữa quân đội và nhân dân hai nước để tăng thêm hiểu biết và tình hữu nghị.
 
Ngày 7/12, hải quân hai nước sẽ tiến hành diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển theo kế hoạch.

Theo DT.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC