Tượng rồng tại công viên là kiệt tác mà chắc không có cái thứ hai ở nước mình. Đập bỏ rất tiếc song phải làm để bàn giao đất cho chính quyền"

Tượng rồng cao 20 m, dài khoảng 50 m quấn quanh nhà thủy tạ ở hồ Thủy Tiên, TP Huế, sẽ bị đập bỏ nhằm chỉnh trang công viên này sau nhiều năm bỏ hoang.

Ngày 28/1, đại diện Công ty TNHH và Thương mại dịch vụ Đại Nguyên Nam, doanh nghiệp trúng đấu giá tài sản tại công viên vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, TP Huế), cho biết sau Tết Giáp Thìn sẽ tháo dỡ, đập bỏ tượng.

", người này nói.

1 Tuong Rong Khong Lo O Thua Thien Hue Se Bi Dap Bo

Tượng rồng ở hồ Thủy Tiên sẽ được đập bỏ. Ảnh: Võ Thạnh

Công viên vui chơi, giải trí hồ Thủy Tiên do Công ty Du lịch cố đô Huế xây dựng từ năm 2001 với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục như: Nhà thủy cung, sân khấu nhạc nước, các trò chơi nước, đường dạo quanh hồ. Trong đó, nhà thủy cung kiến trúc con rồng uốn lượn quanh nhà thủy tạ giữa mặt hồ là công trình nổi bật. Tờ Huffington Post (Mỹ) từng có bài viết và hình ảnh ma mị của nơi này. Từ đó, công viên hồ Thủy Tiên nổi tiếng là địa điểm du lịch có phần kỳ bí và rùng rợn.

2 Tuong Rong Khong Lo O Thua Thien Hue Se Bi Dap Bo

Mới đây, công viên hồ Thuỷ Tiên bỗng được nhiều người nhắc đến khi tiếp tục xuất hiện trong các MV ca nhạc quốc tế. Theo đó, nhiều khung cảnh của công viên nước hồ Thủy Tiên đã trở thành bối cảnh chính trong MV Bad Memories của MEDUZA, James Carter kết hợp cùng Elley Duhé, FAST BOY.

3 Tuong Rong Khong Lo O Thua Thien Hue Se Bi Dap Bo

Trước đó, công viên Thuỷ Tiên bất ngờ nổi tiếng khi xuất hiện trên một tờ báo Mỹ. Cụ thể, năm 2016, tờ HuffingtonPost của Mỹ đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát".

Năm 2008, Công ty Haco Huế tiếp quản để nâng cấp, đầu tư dự án công viên song đến năm 2017 thì không còn khả năng hoàn thành. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hồi đất dự án và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý. Chính quyền quyết định chỉnh trang lại khu vui chơi, giải trí hồ Thủy Tiên thành công viên dành cho cộng đồng với kinh phí 20 tỷ đồng.

4 Tuong Rong Khong Lo O Thua Thien Hue Se Bi Dap Bo

Rồng uốn lượn ở hồ Thủy Tiên từng lên báo Mỹ. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Lê Như Chinh, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế, cho biết theo kế hoạch, tuyến đường dạo dài 2 km, rộng 4,5-6 m quanh hồ Thủy Tiên sẽ được xây dựng, lát bằng đá granit trên nền bêtông. Hệ thống đèn chiếu sáng, cấp thoát nước được đầu tư.

Tuy nhiên, do tài sản của nhà đầu tư vẫn đang còn trên đất, đơn vị chưa nhận mặt bằng nên chưa triển khai chỉnh trang.

Võ Thạnh

Nguồn: VNEXPRESS.NET
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC