Trong cuộc sống này, việc làm lợi cho xã hội thì cuộc sống mới có giá trị. Còn kẻ không giúp đỡ mà còn ăn hiế‌p người khác sớm muộn chuốc quả báo.

1 6 Dieu Lam Trong Cuoc Doi Se Gap Van Xui

(ảnh minh họa)

Sống quá tàn ác

Trời có đức có phúc. Nếu sống ở đời một người quá ác, ăn ở xấu xa thì chắc chắn sẽ gặp nghiệp báo.

lợi dụng người khác

Đừng nghĩ việc nhỏ mà không làm tổn hại đến phúc báo. Nhiều người trong cuộc sống này cực kỳ thích lợi dụng người khác. Trên đời này chẳng có bữa ăn nào là miễn phí cả. Cái nào rẻ đều phải trả giá, thậm chí là phải trả giá gấp nhiều lần.

Trời có đức có phúc. Nếu sống ở đời một người quá ác, ăn ở xấu xa thì chắc chắn sẽ gặp nghiệp báo. 

Ức hiế‌p người khác

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn thì bạn nên giúp đỡ họ.

Tham lam

Trên đời nay, ai tham lam, dâ‌ּm dụ‌ּc thì chắc chắn sẽ tổn hại phúc khí. Như câu nói ’’anh hùng khó qua ải mỹ nhân’’. Qua bao đời này nhiều anh hùng tài ba đều bị đánh bại bởi chữ sắc, đó chính là bài học từ ngàn đời nay.

Nhiều người nhận ra những gì họ có được từ trước đến nay không đóng góp nhiều cho hạnh phúc của họ. Tại sao có ít hơn làm cho chúng ta hạnh phúc hơn nếu chúng ta thậm chí không hài lòng với những gì chúng ta có?

Hãy khám phá những lợi ích của lối sống tối giản. Đây là lý do tại sao ít có thể thực sự nhiều hơn.

2 6 Dieu Lam Trong Cuoc Doi Se Gap Van Xui

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn hơn thì bạn nên giúp đỡ họ. (ảnh minh họa)

Thích ức hiế‌p người khác

Khi đối nhân xử thế, khi gặp người khác khó khăn hơn thì bạn nên giúp đỡ họ. Trong cuộc sống này, việc làm lợi cho xã hội thì cuộc sống này mới có giá trị. Còn kẻ không giúp đỡ mà còn ăn hiế‌p người khác sớm muộn cũng chuốc quả báo.

Bất hiếu

3 6 Dieu Lam Trong Cuoc Doi Se Gap Van Xui

Có câu nói: Một lần bất tín vạn sự bất tin. (ảnh minh họa)

Cha mẹ chính là người sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta. Thế nên việc báo hiếu không chỉ là báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục với cha mẹ mà còn là gieo trồng phúc báu cho bản thân.

Nếu bạn không hiếu thảo với cha mẹ của mình. Bạn làm trái hoặc không vâng lời thì phúc đức của bạn sẽ tổn hại rất nhiều.

Dối trá

Có câu nói: Một lần bất tín vạn sự bất tin. Chính trực là nguyên tắc cơ bản của cuộc sống này. Nếu bạn nói dối nhiều và thích lừa dối người khác, bạn sẽ đánh mất đi lòng tin của người khác.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC