Càng im lặng, bạn càng nghe được nhiều hơn. Tắt điện thoại, ngừng đọc, ngừng nghe nhạc, ngừng di chuyển. Bạn chỉ cần ngồi yên tĩnh trong vài phút để khám phá con người mới của chính mình.

1 Hoc Cach Tao Su Yen Tinh Cho Ban Than De Lang Nghe Nhieu Hon

Nơi ẩn chứa trải nghiệm sâu sắc nhất về cuộc sống chính là bên trong sự tĩnh lặng, trong sự tĩnh lặng, bạn có thể nghe thấy những thông điệp cuộc sống một cách sâu sắc hơn. (Ảnh: Idea Studio/ Shutterstock)

Ngày nay, cuộc sống của hầu hết mọi người đều rất ồn ào. Chúng ta liên tục chuyển động và không ngừng tiếp xúc với tiếng ồn. Chúng ta lái xe, nghe nhạc trên tai nghe, xem video và lướt mạng xã hội bất cứ khi nào rảnh rỗi. 

Có thể nói, con người hiện đại thích lấp đầy không gian của họ bằng những điều hữu ích hoặc vui vẻ.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ thử nghĩ theo chiều ngược lại chưa? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta giữ mình im lặng? Câu trả lời là bạn sẽ có cơ hội để khám phá một cách sống mới và cảm nhận bản thân mình sâu sắc hơn.

Không ai có thể định nghĩa chính xác trở nên yên tĩnh là như thế nào. Nhưng dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Trở nên yên tĩnh có thể hiểu là bạn sống chậm lại một chút về mặt thể chất. Bạn hãy ngừng di chuyển xung quanh, ngừng sử dụng máy tính hoặc điện thoại của mình. Bạn chỉ cần ngồi yên để cảm nhận sự tĩnh lặng. 

Nếu bạn có thể thiền thì thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn không thể thì cũng không sao cả. Bạn hãy đi dạo nhẩn nha giữa thiên nhiên, ngồi ngắm hoàng hôn hoặc nằm trên võng và cảm nhận làn gió nhẹ lướt qua.

Bạn cần tránh xa công nghệ ít nhất trong vài phút. Ngắt tất cả kết nối, ngừng đọc, ngừng nghe nhạc. Bạn chỉ cần ngồi yên hoặc di chuyển chậm rãi, đừng tiêu tốn năng lượng cho bất cứ thứ gì.

Trở nên yên tĩnh cũng có nghĩa là bạn phải tạm dừng chạy deadline hoặc ngừng tham gia các hoạt động giải trí. Bạn không cần đạt được, chứng minh hay cảm thấy hưng phấn với bất cứ điều gì cả. Bạn hãy buông bỏ tất cả những điều bận rộn đó ít nhất trong vài phút.

Cuối cùng, bạn không cần phải cảm nhận mọi thứ theo một cách nhất định mà bạn (và mọi người) vẫn nghĩ “mọi chuyện phải như thế mới đúng”. Ví dụ, nhiều người muốn cảm thấy bản thân đang làm việc hiệu quả, có năng lực tốt nên họ sẵn sàng làm mọi thứ để có được những cảm giác đó.

Ngoài ra, con người có xu hướng không muốn cảm thấy buồn chán, cô đơn, buồn bã, bất lực nên thường cố gắng làm mọi cách để tránh những cảm giác này.

Trở nên yên tĩnh có nghĩa là chúng ta cho phép bản thân được thả lỏng hoàn toàn. Chúng ta cảm nhận bản thân và cuộc sống theo cách nguyên sơ nhất, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ thứ gì cả. 

Con người thường không nhận ra bản thân đang khao khát sự yên tĩnh. Thực ra, nơi ẩn chứa trải nghiệm sâu sắc nhất về cuộc sống chính là bên trong sự tĩnh lặng. Trong sự tĩnh lặng, bạn có thể nghe thấy những thông điệp cuộc sống một cách sâu sắc hơn. Giống như Lão Tử đã dạy: “Trong sự tĩnh lặng, thế giới được phục hồi”.

Minh Minh

Theo theepochtimes
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC